Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Cách làm khoai lang kén thơm ngon

Cách làm khoai lang kén thơm ngon

Khoai lang kén là món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi có hương vị thơm ngon.

cach_lam_khoai_lang_ken_don_gian_ma_ngon__1

Nguyên liệu:

– Khoai lang: 3 củ

– Bột năng: 100g

– Đường: 20g

– Bột chiên giòn

– Nước cốt dừa

Cách thực hiện

cach_lam_khoai_lang_ken_don_gian_ma_ngon__7

– Khoai lang bạn chọn những củ ngon, sau đó rửa sạch và đem luộc chín. Khi khoai chín, bạn bóc bỏ vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ và tán mịn. Bạn trộn thêm 30g bột năng, 20g đường, một chút nước cốt dừa cho béo ngậy và trộn đều hỗn hợp này thành khối mịn đồng nhất.

– Bạn chia hỗn hợp bột trên thành các phần nhỏ rồi vê khoai thành các miếng bằng cỡ ngón tay cái giống như hình kén. Cứ làm như vậy cho đến khi hết số bột đó.

– Số bột năng còn lại bạn cho vào đĩa hoặc một chiếc bát rồi cho khoai lang kén lăn qua bột năng để bột năng bám đều vào các viên khoai.

– Cho bột chiên giòn vào một chiếc bát và thêm ít nước. Bạn chú ý chỉ pha bột chiên giòn thành hỗn hợp sền sệt để nhúng khoai, tránh cho nhiều nước quá nhé.

– Đặt chào lên bếp, đun nóng dầu cho già. Sau đó, bạn lần lượt nhúng từng viên khoai lang kén vào bột chiên giòn để lớp bột phủ kín viên khoai và thả vào chảo, chiên ngập dầu. Làm như vậy đến khi nào hết số khoai thì thôi.

cach_lam_khoai_lang_ken_don_gian_ma_ngon__3

Với cách làm khoai lang kén này, bạn cần chiên khoai ở lửa to và ngập dầu nhé để khoai được giòn ngon. Đến khi khoai chuyển sang màu vàng ruộm, bạn vớt khoai ra đĩa có trải sẵn giấy thấm dầu.

Món khoai lang kén sẽ ngon hơn nếu ăn kèm tương ớt, tương cà và ăn khi còn nóng. Món này rất thích hợp cho những cuộc tụ tập gia đình hay bạn bè. Mùi thơm béo ngậy của nước cốt dừa cùng vị ngọt mềm của khoai lang, giòn rụm của lớp vỏ sẽ khiến cuộc trò chuyện thêm rôm rả hơn đấy.