Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Cách làm gà rang muối ngon giòn

Cách làm gà rang muối ngon giòn

Gà rang muối là món ăn thơm ngon rất thích hợp cho những dịp lễ tết hay các buổi sum họp gia đình. 

cach_lam_ga_rang_muoi_ngon_gion_kho_cuong

Chuẩn bị nguyên liệu làm muối rang

– Gạo tẻ: 1 bát

– Gạo nếp: 1 bát

– Đậu xanh để cả vỏ: 3 thìa

– Muối biển: 1 thìa

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà rang muối

cach_lam_ga_rang_muoi_ngon_gion_kho_cuong_2

– Gà ta: 1kg

– Lá chanh: 10 lá

– Bột năng

– Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

– Gia vị: muối, hạt tiêu, mì chính, nước mắm

Cách làm muối rang:

– Bạn lấy 1 bát con gạo nếp, 1 bát con gạo tẻ và 3 thìa đậu xanh ra, đãi sạch và để riêng từng loại. Sau đó, bạn ngâm gạo và đỗ trong nước khoảng 20 phút cho gạo và đỗ nở ra.

– Tiếp theo, bạn để gạo, đỗ cho ráo nước rồi đem rang lên. Bạn chỉ rang chín gạo nếp, gạo tẻ chứ không rang vàng. Riêng đỗ xanh thì bạn rang vàng lên cho thơm nhé. Muối bạn cũng đem rang khô rồi giã nhỏ. Chú ý là bạn cần rang riêng các nguyên liệu này vì nhiệt độ chín của chúng khác nhau.

– Bạn cho toàn bộ gạo, đỗ xanh và muối vào máy xay và xay nhỏ. Sau khi xay xong, bạn để bột nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để dùng dần.

cach_lam_ga_rang_muoi_ngon_gion_kho_cuong_4

Cách làm gà rang muối

– Ướp gà với hạt nêm, nước mắm, mì chính, dầu ăn cùng 1 lòng đỏ trứng gà sau đó trộn đều lên và để trong ngăn mát tủ lạnh.

– Cho dầu ăn lên đun sôi rồi thả sả và lá chanh đã cắt nhỏ vào sau đó vớt ra đĩa.

– Lấy gà trong tủ lạnh ra lăn qua bột năng và thả vào rán đến khi thịt vàng đều thì đổ ra đĩa sóc cùng lá chanh và xả

cach_lam_ga_rang_muoi_ngon_gion_kho_cuong_11