Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Cách giảm mỡ bụng hiệu quả bằng chườm lạnh

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả bằng chườm lạnh

Bạn có thể nghe đến những cách giảm mỡ bụng như massage, tập luyện, ăn kiêng…  Tuy nhiên, bạn đã biết đến phương pháp chườm lạnh chưa?

Vòng 2 ngấn mỡ là nỗi ám ảnh của không ít chị em. Có không ít cách giảm mỡ bụng được đưa ra, nhưng không phải ai cũng thành công. Nếu vẫn đang chật vật tìm ra phương pháp phù hợp với mình, bạn có thể tham khảo phương pháp sau, tuy khá lạ nhưng hiệu quả không hề nhỏ.

Chườm lạnh: cách giảm mỡ bụng lạ mà hiệu quả.

Chườm lạnh: cách giảm mỡ bụng lạ mà hiệu quả.

Trái ngược với những cách giảm mỡ bụng dựa vào sức nóng của các nguyên liệu như ớt, gừng, muối…, thậm chí là kem massage tan mỡ, chườm lạnh là một phương pháp giúp đốt cháy chất béo cơ thể siêu nhanh mà ít ai ngờ đến.

1. Vì sao chườm lạnh lại là cách giảm cân hiệu quả

Trên thực tế, mỡ cơ thể được chia thành mỡ trắng và mỡ nâu dựa theo đặc tính chức. Nếu như mỡ trắng đóng vai trò tích trữ năng lượng dưới dạng lipid (cụ thể là dưới dạng triglyceride) và sản xuất các hormone thì mỡ nâu có vai trò đốt cháy năng lượng và tỏa nhiệt. Trong khi mỡ nâu làm nhiệm vụ “mỡ tốt” để tiêu hủy, giải phóng năng lượng thì mỡ trắng lại là “mỡ xấu” dẫn đến kích thích tích tụ năng lượng dẫn đến thừa cân, béo phì.

Trong các mô mỡ bao gồm cả mỡ trắng và mỡ nâu.

Trong các mô mỡ bao gồm cả mỡ trắng và mỡ nâu.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và khẳng định rằng chườm lạnh có thể hỗ trợ và chuyển hóa mỡ trắng thành mỡ nâu, từ đó giúp giảm cân hiệu quả. Phương pháp này dựa trên cách phản ứng của cơ thể đối với việc trao đổi chất và giải phóng năng lượng. Khi cơ thể tiếp xúc lâu với nhiệt độ lạnh, não sẽ chỉ định các phản ứng khuyến khích việc chuyển đổi chất béo trắng thành các mô mỡ nâu. Vì vậy chườm lạnh là cách giảm mỡ bụng khá lạ nhưng đem lại hiệu quả cao.

Trong một nghiên cứu qua việc sinh thiết mô mỡ, các nhà nghiên phát hiện ra vào mùa đông các chất béo bụng và đùi thường là chất béo nâu. Điều này cũng chứng tỏ rằng cái lạnh giúp thúc đẩy sự chuyển đổi chất béo trắng thành chất nâu. Một nghiên cứu khác trên một nhóm người đàn ông ngủ trong phòng ở nhiệt độ 18 độ C cũng cho kết quả tương tự. Sau 4 tuần, họ gần như tăng gấp đôi số lượng của các mô mỡ nâu, tăng độ nhạy cảm insulin và đốt cháy nhiều calo hơn.

2. Vậy cách giảm mỡ bụng này được thực hiện như thế nào?

Cách chườm đá giảm mỡ bụng rất đơn giản.

Cách chườm đá giảm mỡ bụng rất đơn giản.

Bạn chỉ cần chuẩn bị đá lạnh và tấm chăn mỏng, vải mỏng hoặc túi chườm lạnh. Quấn một ít đá lạnh trong khăn mỏng hoặc cho vào túi chườm rồi đặt trong 30-60 phút. Nếu đá tan ra, bạn có thể vắt bớt nước và cho thêm đá. Thực hiện liên tục trong 12 ngày kết hợp với tập luyện, việc chườm đá sẽ làm cho hiệu quả của các bài tập tăng lên nhanh chóng.

Tuy nhiên, bạn không nên để quá lâu túi đá trên bụng, chỉ tối đa là 1 tiếng. Nếu không, bạn có thể bị tê cóng, ngứa ran, đỏ rát… thậm chí có thể xuất hiện cả mụn nước