Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Dáng đẹp » Cách giảm cân kỳ lạ của phụ nữ Trung Quốc

Cách giảm cân kỳ lạ của phụ nữ Trung Quốc

Mỗi vùng lãnh thổ đều có những sáng kiến khác nhau, đó là những cách giảm cân an toàn hoặc không an toàn. Hãy cùng khám phá trào lưu giảm cân kỳ lạ của giới trẻ Trung Quốc và xem đó có thực sự là cách làm hợp lý hay không?

giam-beo2Để giữ vóc dáng thon gọn như người mẫu, phụ nữ Trung Quốc đã có những ý tưởng giảm cân mới

Đứng nhìn mặt trời

Đó là cách giảm béo mới của phụ nữ Hồng Kông – Trung Quốc. Đây được cho là xu hướng hot nhất trong những ngày vừa qua và được đông đảo chị em tham gia. Một trong số họ cho biết, đứng nhìn mặt trời để giảm cân là phương pháp được phụ nữ cổ Trung Quốc lưu truyền từ thời xa xưa. Theo đó, bạn chỉ cần đứng nhìn mặt trời từ 30-40 phút sẽ giúp cải thiện cân nặng, loại bỏ mỡ thừa và sớm sở hữu vóc dáng cân đối, lý tưởng.

Nhiều ý kiến cho rằng, khi đứng nhìn mặt trời sẽ tiếp thu được calo từ ánh nắng và lượng calo này sẽ cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Thậm chí, bạn không cần phải an uống thêm mà vẫn đảm bảo sức khỏe để hoạt động.

giam-beoĐứng nhìn mặt trời giảm cân tuy trở thành trào lưu nhưng được đánh giá không tốt

Tuy  nhiên, theo các bác sĩ việc đứng nhìn ánh nắng mặt trời như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của mắt, khiến mắt bị lóa và mờ dần. Về lâu dài sẽ dẫn đến hiện tượng đục thủy tinh thể, viêm kết mạc hoặc thậm chí là choáng váng và mù tạm thời. Do đó, các bác sĩ cũng khuyến cáo chị em không nên áp dụng phương pháp này.

Nằm phơi nắng trên đá

Phụ nữ Hồng Kông giảm cân bằng cách đứng nhìn mặt trời, còn với phái đẹp thành phốTây An, tỉnh Thiểm Tây lại chọn cách nằm phơi mình trên đá dưới ánh nắng với mục đích loại bỏ mỡ thừa vùng bụng. Họ cho rằng, phương pháp này sẽ giúp tâm lý thoải mái, giảm stress, mệt mỏi và kích thích tuần hoàn, lưu thông máu tốt hơn.

giam-beo1Rất nhiều người tin rằng phơi nắng trên đá sẽ giúp giảm béo bụng

Bên cạnh đó, việc phơi mình trên đá nóng cũng sẽ giúp đánh tan mỡ thừa vùng bụng, nó giống như một nhiệt kế tỏa hơi nóng và làm tan chảy các mô mỡ, đồng thời đẩy chúng ra ngoài theo đường bài tiết. Chính vì vậy, chị em thường chọn lúc mặt trời lên cao và các tia nắng bắt đầu chiếu gay gắt để giảm béo.

Chị em biết rằng ánh nắng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên đã dùng khăn, mũ, nón để che hoặc quấn quanh đầu. Mặc quần áo dài tay, thậm chí là quần áo mùa đông để vừa tránh nắng vừa giảm mỡ. Từ khi trở thành xu hướng, rất nhiều phụ nữ Trung Quốc đã áp dụng theo phương pháp này. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cũng cảnh báo về việc phản tác dụng và sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng xấu và khuyến cáo chị em không nên áp dụng theo.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*