Home » Sống khỏe » Cách dùng muối sinh lí hợp lý hàng ngày

Cách dùng muối sinh lí hợp lý hàng ngày

Xin chào bác sĩ, chồng em làm việc ở công trường xây dựng rất nhiều bụi. Chồng em hiện không bị bệnh gì về mũi, xoang, thường xuyên đeo khẩu trang nhưng tính anh rất cẩn thận nên thường nhỏ nước muối sinh lý nhiều lần vào mũi và cho rằng đó là cách rửa mũi phòng bệnh viêm mũi, viêm xoang. Xin bác sĩ cho biết, Nước muối sinh lý nhỏ mũi nhiều lần trong ngày có tốt không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Vân Anh, 27 tuổi, Quảng Ninh

Xin chào bạn Vân Anh!

Chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc của bạn ngay sau đây:

Nước muối sinh lý nhỏ mũi nhiều lần trong ngày có tốt không?

Nhỏ thuốc muối nhiều lần trong ngày vào mũi có tốt không?

Bệnh viêm mũi, viêm xoang là bệnh thường gặp nhất là vào mùa đông.

Hiện nay, do tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng tăng, khói bụi ngày càng nhiều khiến không ít người có thói quen nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý hàng ngày để phòng chống các bệnh viêm mũi, xoang, họng… là việc làm đúng giúp phòng tránh bệnh viêm xoang, viêm mũi.

Khi bị các bệnh về mũi, xoang có thể dùng nước muối sinh lý để hỗ trợ điều trị bệnh nhưng phải theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng vì có nhiều trường hợp người bệnh tự ý sử dụng không đúng cách khiến bệnh có thể nặng thêm.

Phòng tránh bệnh viêm xoang, viêm mũi cần làm gì?

Nhỏ thuốc muối nhiều lần trong ngày vào mũi có tốt không?

Nhỏ nước nhỏ mũi sinh lý hàng ngày giúp bạn ngăn ngừa bệnh lý về mũi hiệu quả

Để phòng chống các bệnh mũi, xoang, họng, cần đeo khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài, có thể súc miệng bằng nước muối hàng ngày để vệ sinh vùng họng, tránh để vùng họng phải tiếp xúc với không khí lạnh hay thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, không thò tay hay bất cứ vật gì để ngoáy, rửa mũi sâu ở bên trong gây tổn hại niêm mạc mũi, xoang. Hàng ngày, có thể nhỏ nước muối sinh lý 1 – 2 lần để phòng ngừa các bệnh mũi xoang đặc biệt là trong thời tiết lạnh.