Home » Sống khỏe » Cách chữa sâu răng cho trẻ em

Cách chữa sâu răng cho trẻ em

Sâu răng là chứng bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em do bé chưa biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Bệnh sâu răng ở trẻ nếu không được chữa trị triệt để thì rất hay tái phát ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Cha mẹ có thể áp dụng những cách chữa sâu răng cho trẻ em dưới đây để loại bỏ sớm bệnh cho trẻ.

Cách chữa sâu răng cho trẻ em bằng phương pháp tự nhiên

Ngậm nước muối

Nước muối có công dụng sát khuẩn, diệt vi khuẩn trong khoang miệng. Cha mẹ có thể cho trẻ ngậm nước muối hoặc súc miệng bằng nước muối hàng ngày có thể diệt sâu răng. Những thành phần sát trùng tự nhiên có trong muối sẽ giúp giảm nhiễm trùng, giảm đau, giảm viêm nhiễm từ những khu vực răng bị ảnh hưởng.

Cách chữa sâu răng cho trẻ em

Súc miệng bằng nước muối hàng ngày có thể chữa sâu răng cho trẻ

Chườm đá

Đá lạnh có công dụng như một chất gây tê sẽ giúp giảm cảm giác đau của trẻ khi bị sâu răng. Cha mẹ có thể bọc viên đá lạnh vào mảnh vải nhỏ sau đó chườm vào phần má bên ngoài răng đau. Ngoài ra có thể dùng đá lạnh lăn nhẹ trên phần lợi của răng bị đau có thể giúp giảm đau và chữa sâu răng.

Nước chanh

Cách chữa sâu răng cho trẻ bằng nước chanh được nhiều cha mẹ áp dụng. Có thể nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào các lỗ sâu răng. Axit trong chanh sẽ ngăn chặn và hạn chế sự lây lan của vi khuẩn đồng thời giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh sâu răng.

Cách chữa sâu răng cho trẻ em

Axit trong chanh sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn là một cách chữa sâu răng cho trẻ nhiều cha mẹ áp dụng

Trên đây là những cách chữa sâu răng cho trẻ bằng tự nhiên đơn giản, dễ làm và không tốn kém. Tuy nhiên, để điều trị bệnh sâu răng cho trẻ nhanh chóng, hiệu quả, cha mẹ cần đưa bé tới các cơ sở y tế. Qua kiểm tra tình trạng sâu răng của bé, các bác sĩ sẽ tư vấn điều trị và cách chăm sóc răng miệng cho trẻ tốt nhất. Bệnh sâu răng nếu không chữa trị sớm, sẽ khiến răng sâu bị hủy hoại toàn bộ, tủy răng cũng bị tổn thương dẫn tới viêm tủy gây đau nhức. Bệnh sâu răng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới chế độ ăn uống của trẻ, khiến trẻ biếng ăn, quấy khóc, suy nhược cơ thể…

Cách chữa sâu răng cho trẻ bằng thuốc tây y

Đây là một biện pháp hiệu quả hiện nay được nhiều cha mẹ lựa chọn. Tới các bệnh viện có chuyên môn, bác sĩ sẽ khám sâu răng cho trẻ. Căn cứ vào triệu chứng bệnh, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc chữa sâu răng phù hợp.

Cách chữa sâu răng cho trẻ em

Để chữa sâu răng cho trẻ nhanh chóng, cha mẹ nên đưa bé tới các cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và điều trị

Cha mẹ nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về cách chữa sâu răng cho trẻ bằng thuốc. Kiên trì áp dụng đúng đơn thuốc, liều lượng và thời gian chữa trị sẽ giúp loại bỏ bệnh sâu răng cho trẻ nhanh chóng, hiệu quả.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*