Home » Sống khỏe » Cách chữa nổi mề đay

Cách chữa nổi mề đay

Nổi mề đay là một bệnh ngoài da khá phổ biến thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh này rất dễ mắc phải do nhiều nguyên nhân khác nhau như dị ứng, ô nhiễm môi trường, hóa chất…Hiện nay, có nhiều cách chữa nổi mề đay như dân gian và thuốc tây y đang được nhiều người áp dụng.

Chữa nổi mề đay bằng cách dân gian

Lá khế

Cách chữa nổi mề đay

Lá khế là cách chữa nổi mề đay dân gian hay được sử dụng

Khi bị bệnh nổi mề đay, người bệnh thường có cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Lá khế có công dụng chữa nổi mề đay hiệu quả. Cho lá khế vào chảo rang héo, sau đó dùng lá khế nóng ở nhiệt độ vừa phải chà xát lên vùng da bị ngứa. Người bệnh có thể dùng 40g vỏ của thân cây khế, đem sắc lấy nước uống hàng ngày. Hoặc lấy cành và lá khế, nấu nước tắm hàng ngày cũng là cách điều trị bệnh nổi mề đay hiệu quả.

Đu đủ nấu giấm

Nguyên liệu: Đu đủ 100g, gừng tươi 6g, giấm gạo 100ml. Đu đủ đã già nhưng chưa chín, vẫn có độ giòn.

Lấy đu đủ và gừng tươi thái thành miếng nhỏ sau đó bỏ vào nồi giấm đun nhỏ lửa tới khi cạn thì bắc ra. Dùng hỗn hợp này bôi lên vùng da bị bệnh sẽ giúp giảm ngứa ngáy khó chịu.

cách chữa nổi dị ứng mề đay

Đu đủ nấu giấm cũng là cách chữa nổi mề đay tại nhà

Giáng hương khô

Người bệnh có thể dùng giáng hương khô đốt cho tỏa hương, dùng khói xông toàn thân. Đây là một cách có thể làm giảm vết sưng mề đay và ngăn chặn bệnh phát triển.

Cách chữa nổi mề đay bằng thuốc tây y

Nổi mề đay là một bệnh ngoài da phổ biến nhưng khó phát hiện nguyên nhân để điều trị đúng cách. Khi có những dấu hiệu bất thường trên da, người bệnh nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên môn để được chẩn đoán đúng nguyên nhân và từ đó có phương pháp điều trị bệnh nổi mề đay hiệu quả.

Để chữa nổi mề đay có thể dùng thuốc bôi hoặc thuốc uống. Tuy nhiên, theo các chuyên gia da liễu, người bệnh không nên tự ý mua thuốc về nhà dùng để tránh làm bệnh tiến triển nặng, gây dị ứng cho da và ảnh hưởng tới cơ thể. Tùy tình trạng cụ thể, triệu chứng và mức độ ảnh hưởng của bệnh trên da mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, đúng hướng, mang lại hiệu quả cao nhất.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*