Home » Sống khỏe » Cách chữa lang ben

Cách chữa lang ben

Lang ben là bệnh ngoài da phổ biến ở vùng nhiệt đới nóng ẩm, hay gặp ở những người trẻ tuổi do vệ sinh kém, thường xuyên làm việc trong môi trường ô nhiễm, nước bẩn, người ra nhiều mồ hôi…Cách chữa bệnh lang ben như thế nào hiệu quả phải là mối quan tâm của nhiều người khi mắc bệnh.

Bệnh lang ben thường làm giảm sắc tố của da, có thể trắng hơn da bình thường hoặc sậm màu hơn da bình thường. Bề mặt vùng thương tổn có vảy mịn như phấn, rất dễ bong tróc khi chạm nhẹ vào da.

cách chữa lang ben

Bệnh lang ben sẽ làm mất sắc tố của da, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế chuyên môn để có cách chữa trị phù hợp

Nhiều người còn chủ quan với những triệu chứng lạ xuất hiện trên da mà không đi khám sớm hoặc tự ý mua thuốc về điều trị bệnh tại nhà. Việc chữa trị không đúng thuốc sẽ gây dị ứng cho da, làm bệnh nặng hơn. Bệnh lang ben thường chỉ gây cảm giác châm chích khi nóng nực, ngứa ít hoặc không ngứa. Nếu không được phát hiện cũng như điều trị sớm, bệnh lang ben sẽ lây sang các vùng da khác và cho những người xung quanh. Do đó, để có cách chữa bệnh lang ben phù hợp, người bệnh nên tìm tới các cơ sở y tế chuyên môn.

Khi bệnh mới khởi phát, tổn thương ít thì chỉ cần dùng các loại thuốc bôi dạng nước, dạng kem hoặc xịt, ủ. Nếu bệnh nặng, gây tổn thương ra nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, cách chữa bệnh lang ben chủ yếu là dùng thuốc uống toàn thân kết hợp với thuốc bôi ngoài da. Thuốc dùng tại chỗ có thể gây kích thích da như ngứa, rát, nổi mẩn…Vì thế người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc chữa bệnh lang ben.

Để chữa bệnh lang ben hiệu quả thì bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn về chế độ chăm sóc da. Điều này sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ tái phát và loại bỏ sớm bệnh lang ben.

Cách chữa bệnh lang ben

Người bệnh cần chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên tắm giặt, thay quần áo khi ra mồ hôi sẽ giúp chữa bệnh lang ben hiệu quả, ngăn ngừa tái phát

Theo các bác sĩ da liễu, người bệnh nên giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thường xuyên tắm giặt, thay quần áo sau khi vận động ra mồ hôi. Hạn chế tiếp xúc với nước bẩn và hóa chất độc hại. Nếu buộc phải làm việc trong môi trường không đảm bảo thì cần dùng dụng cụ bảo hộ lao động, bịt khẩu trang và đeo găng tay, chân. Áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học và lối sống sinh hoạt hợp lý sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình  trạng bệnh, giúp chữa bệnh lang ben nhanh chóng.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*