Home » Sống khỏe » Cách chữa hắc lào

Cách chữa hắc lào

Hắc lào là một bệnh da liễu thường gặp ở mọi đối tượng. Bệnh hắc lào thường làm cho người bệnh thường có cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở vùng da bị tổn thương, mẩn đỏ, ngứa cả ngày lẫn đêm, đổ mồ hôi, nóng nực khó chịu. Bệnh hắc lào nếu được phát hiện và chữa trị sớm sẽ giúp mang lại cảm giác thoải mái cho người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt. Vậy, cách chữa hắc lào như thế nào hiệu quả?

Bệnh hắc lào có thể gặp ở mọi vị trí trên cơ thể, tuy nhiên thường xuất hiện nhiều ở bẹn, chân, tay, bụng, ngực…Bệnh có khả năng lây lan sang những vị trí khác của cơ thể và sang người khác do sử dụng chung quần áo, khăn mặt. Hiện nay có nhiều cách chữa hắc lào được nhiều người sử dụng như dùng chuối tiêu xanh, bài thuốc nam và các loại thuốc tây y.

Cách chữa hắc lào

Hắc lào là bệnh ngoài da không khó để chữa trị

Một khảo sát gần đây cho thấy, không phải trường hợp nào cũng áp dụng cách chữa hắc lào giống nhau. Tùy vào cơ địa mỗi người mà có phương pháp chữa trị phù hợp. Chị Hằng Nga, Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ: “Tôi bị hắc lào 2 tháng nay chưa khỏi. Tôi nghe nói cách chữa hắc lào bằng nhựa chuối xanh có công dụng nên cũng sử dụng tại nhà. Sau một thời gian kiên trì thực hiện, bệnh của tôi vẫn không khỏi. Do đó, tôi đã tìm đến bệnh viện có chuyên khoa Da liễu để khám và có đơn thuốc điều trị. ”

Không chỉ chị Hằng Nga mà nhiều khách hàng cũng có chung ý kiến sử dụng những biện pháp thông thường để chữa hắc lào ít có tác dụng. Vì thế mà nhiều người đã tìm đến các cơ sở y tế chuyên môn để khám và điều trị nhanh chóng bệnh.

Cách chữa hắc lào

Hiện nay, cách chữa hắc lào chủ yếu là sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da kết hợp với thuốc uống toàn thân

Hiện nay, cách chữa hắc lào bằng thuốc tây y được nhiều người sử dụng là các loại thuốc bôi như BSA, ASA, BSI, Antimycose…

Ngoài ra, các loại thuốc kháng nấm có thể dùng để bôi hoặc uống. Những thuốc bôi có dẫn xuất của Clotrimazole, thuốc ketoconazole có ưu điểm là không có màu, có mùi thơm, không gây lột da và viêm tấy.

Cách chữa hắc lào bằng thuốc tây y được sử dụng nhiều trong việc chữa bệnh. Để có đơn thuốc điều trị nhanh chóng bệnh hắc lào, người bệnh cần tìm đến các cơ sở, bệnh viện y tế chuyên môn. Tùy từng tình trạng cụ thể, mức độ xâm lấn của bệnh trên da mà có loại thuốc bôi hoặc thuốc uống phù hợp. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về nhà dùng để tránh phản ứng phụ và làm bệnh tiến triển nặng hơn.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*