Home » Sống khỏe » Cách chữa bệnh zona

Cách chữa bệnh zona

Zona là một bệnh ngoài da thường gặp do virut Varicella zoster gây nên. Qua nghiên cứu, một vài yếu tố có thể làm gia tăng nguy cơ gây bệnh zona là do tuổi tác, người có tiền sử bệnh thủy đậu, người bị suy giảm miễn dịch hay tình trạng căng thẳng kéo dài… Bài viết dưới đây sẽ bổ sung thêm kiến thức về cách phòng và cách chữa bệnh zona hiệu quả.

Cách phòng bệnh zona

Bệnh zona do virut Varicella zoster – một loại virut gây ra bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ. Để phòng bệnh, trẻ em cần tiêm chủng phòng ngừa bệnh thủy đậu. Đối với người từng mắc thủy đậu thì cần có chế độ chăm sóc tốt cho cơ thể, hạn chế tiếp xúc với người mắc bệnh zona qua việc sử dụng chung đồ dùng hàng ngày, chăn màn, quần áo… Ăn uống đầy đủ các chất để có cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, giảm mệt mỏi, căng thẳng. Hạn chế sử dụng đồ uống có cồn, thuốc lá.

Cách chữa bệnh zona

Để phòng bệnh zona nên có chế độ dinh dưỡng và lối sinh hoạt khoa học

Cách chữa bệnh zona hiệu quả

Để chữa bệnh zona hiệu quả, người bệnh nên tới các bệnh viện có chuyên khoa da liễu uy tín để điều trị.

Thuốc kháng virut được áp dụng để chữa bệnh zona bởi thuốc có thể làm vô hiệu hóa những ảnh hưởng của bệnh tới cơ thể, ngăn chặn sự phát triển của bệnh trên da.  Dùng thuốc kháng virut còn giúp giảm tình trạng đau thần kinh sau khi điều trị khỏi bệnh zona.

Cách chữa bệnh zona

Thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ da liễu là cách chữa zona hiệu quả

Các loại thuốc hỗ trợ như kem chống ngứa giúp làm giảm cơn đau ngứa ngáy do bệnh zona gây ra. Thuốc bổ sung như corticosteroid cũng có công dụng giảm khó chịu cho người bệnh.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*