Home » Sống khỏe » Cách chữa bệnh thiếu máu ở trẻ

Cách chữa bệnh thiếu máu ở trẻ

Thiếu máu là tình trạng xảy ra khi không đủ hồng cầu và huyết sắc tố để đưa oxi tới các tế bào trong cơ thể. Bệnh thiếu máu sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho các bậc cha mẹ về triệu chứng và cách chữa bệnh thiếu máu ở trẻ hiệu quả.

Triệu chứng của bệnh thiếu máu ở trẻ em

Trẻ bị thiếu máu thường rất khó nhận biết vì không có triệu chứng cụ thể. Tuy nhiên, khi trẻ mắc bệnh thiếu máu sẽ có những biểu hiện như:

Trẻ trở nên suy yếu, kém hoạt bát, mệt mỏi hay quấy khóc, dễ cáu kỉnh. Thay đổi màu sắc của da, da xanh, niêm mạc nhợt nhạt.

Trẻ có triệu chứng biếng ăn, bị chóng mặt hay cảm thấy có đốm sáng trước mặt.

Cách chữa bệnh thiếu máu ở trẻ

Khi bị thiếu máu trẻ có biểu hiện biếng ăn, chậm phát triển….

Nhịp tim nhanh cũng là một triệu chứng của thiếu máu.

Thiếu máu do thiết sắt sẽ làm trẻ chậm phát triển thể chất và khả năng vận động (chậm biết ngồi, đứng, đi), tóc thưa dễ gãy, dễ rụng, móng tay, móng chân biến dạng, gan lách to…

Trẻ còn bị giảm sức đề kháng, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng, giảm chỉ số thông minh, khả năng tư duy, sáng tạo, kết quả học tập kém.

Bệnh thiếu máu ở trẻ em sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Do đó, khi trẻ có những triệu chứng của bệnh thiếu máu, cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế để khám và để có cách chữa bệnh thiếu máu cho trẻ hiệu quả.

Cách chữa bệnh thiếu máu ở trẻ

Khi trẻ có bị thiếu máu, cha mẹ nên đưa trẻ tới cơ sở y tế để có cách chữa bệnh cho trẻ phù hợp

Cách chữa bệnh thiếu máu ở trẻ

Bệnh thiếu máu ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Nguyên nhân gây thiếu máu chủ yếu là do thiếu sắt. Cách chữa bệnh thiếu máu cho trẻ hiệu quả hiện nay là dựa vào nguyên nhân gây bệnh.

Cha mẹ nên bổ sung sắt trong chế độ ăn hàng ngày của trẻ. Cho trẻ ăn các thực phẩm giàu chất sắt như: thịt, trứng, các loại đậu, rau xanh.

Tăng cường cho trẻ ăn các thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam, quýt, đu đủ…để trẻ dễ hấp thụ chất sắt.

cách chữa bệnh thiếu máu ở trẻ em

Cha mẹ nên bổ sung vitamin C để trẻ dễ hấp thụ chất sắt hơn

Trẻ nhỏ nếu đã cai sữa thì cha mẹ nên chọn những sữa công thức có bổ sung chất sắt để cải thiện tình trạng thiếu máu của trẻ.

Có thể cho trẻ uống bổ sung viên sắt để giúp cơ thể tạo máu nhiều hơn theo chỉ định của bác sĩ. Nếu trẻ bị thiếu máu nặng cần phải được truyền máu.

Bệnh thiếu máu ở trẻ có thể điều trị dứt điểm nếu cha mẹ thuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về việc sử dụng thuốc và chế độ chăm sóc trẻ. Khi hồng cầu được tạo ra nhiều, oxy sẽ chuyển đến mô đầy đủ, cơ thể trẻ sẽ khỏe mạnh trở lại.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*