Home » Sống khỏe » Cách chữa bệnh sởi cho trẻ em

Cách chữa bệnh sởi cho trẻ em

Cách chữa bệnh sởi cho trẻ em thế nào hiệu quả là thắc mắc của nhiều cha mẹ khi con em mình mắc bệnh. Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh sởi, cách chữa trị chủ yếu là loại bỏ triệu chứng và chế độ chăm sóc tốt. Bên cạnh đó, cách chữa bệnh sởi cho trẻ bằng những bài thuốc đông y cũng được nhiều cha mẹ áp dụng.

Sởi là bệnh truyền nhiễm thường bùng phát thành dịch và lây lan chủ yếu qua đường hô hấp. Bệnh hay gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi. Khi bị sởi, trẻ thường có biểu hiện sốt cao, nổi phát ban, viêm long và có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như tiêu chảy, viêm giác mạc, viêm não dẫn tới nguy cơ tử vong.

Cách chữa bệnh sởi cho trẻ em

Bệnh sởi ở trẻ có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm do đó cần chữa trị kịp thời

Bệnh sởi ở trẻ em cần phải được phát hiện và điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới tính mạng của trẻ.

Cách chữa bệnh sởi cho trẻ em bằng đông y là một phương pháp được nhiều cha mẹ sử dụng để trị bệnh sởi cho trẻ.

Bài 1: Thành phần gồm lá diếp cá 16g, rau rệu 16g, cam thảo đất 12g, đậu cọc rào 12g. Những loại thảo dược này đem rửa sạch, sau đó đổ 300ml nước, sắc lấy 150ml chia làm 2 lần uống, tùy vào độ tuổi của trẻ mà thêm bớt liều lượng. Cứ cách 3 giờ lại cho uống 1 lần.

Bài 2: Thành phần gồm lá tre 20g, mạch môn 12g, sa sâm 12g, cam thảo đất 12g, sài đất 16g, ngân hoa 16g, củ sắn dây 12g. Sắc với 600ml nước lấy 300ml chia làm nhiều lần, mỗi lần uống 30 – 40ml, cách 3 giờ uống 1 lần.

Cách chữa bệnh sởi cho trẻ em

Cách chữa bệnh sởi cho trẻ bằng bài thuốc đông y được nhiều cha mẹ áp dụng

Những bài thuốc đông y chữa bệnh sởi cho trẻ cần phải được thực hiện đều đặn hàng ngày. Cần phải kiên trì áp dụng trong thời gian dài tới khi trẻ khỏi hẳn bệnh.

Ngoài cách chữa bệnh sởi ở trẻ em bằng đông y, việc chữa trị triệu chứng và chăm sóc tốt cũng giúp cải thiện nhanh chóng bệnh sởi cho trẻ.

Hiện nay, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh sởi cho trẻ, nên có thể dùng thuốc tây y chữa trị triệu chứng sốt cho trẻ. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể hạ sốt cho bé bằng việc cởi bỏ bớt quần áo, dùng khăn ấm lau người cho trẻ. Khi thấy trẻ sốt cao, liên tục không khỏi cha mẹ nên đưa trẻ tới cơ sở y tế chuyên môn để được điều trị và chăm sóc chu đáo.

Cách chữa bệnh sởi cho trẻ em

Để chữa bệnh sởi cho trẻ nhanh chóng cha mẹ cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế

Sởi là một bệnh có khả năng lây nhiễm từ người này sang người khác, do đó, cách chữa bệnh sởi cho trẻ bằng việc chăm sóc tốt tại nhà sẽ khiến trẻ mau chóng hồi phục sức khỏe. Cha mẹ nên cho trẻ nghỉ ngơi tại nơi mát mẻ thoáng khí, kiêng nước, kiêng gió. Giữ gìn vệ sinh cho trẻ hằng ngày, vệ sinh răng miệng đúng cách. Có thể dùng nước muối sinh lý để vệ sinh mũi, mắt cho trẻ. Đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ để tăng cường sức đề kháng. Nên cho trẻ uống nhiều nước.

Có nhiều cách chữa bệnh sởi cho trẻ em, tuy nhiên để điều trị nhanh chóng bệnh cho trẻ, cha mẹ nên đưa bé tới cơ sở y tế. Kết hợp giữa việc chữa bệnh và chăm sóc tốt sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh của trẻ.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*