Home » Sống khỏe » Cách chữa bệnh lang ben

Cách chữa bệnh lang ben

Cách chữa bệnh lang ben bằng thuốc tây y được nhiều người lựa chọn để loại bỏ bệnh khỏi da. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về nguyên nhân gây bệnh, biện pháp phòng ngừa và cách chữa bệnh lang ben hiệu quả.

Nguyên nhân gây bệnh:

Lang ben là bệnh ngoài da thường gặp ở những nước nhiệt đới ẩm trong đó có Việt Nam. Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh lang ben là do lây nhiễm, khí hậu ẩm, tiết nhiều mồ hôi nhờn, mặc quần áo bít kín, sự suy giảm miễn dịch và suy dinh dưỡng.

Cách chữa bệnh lang ben

Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh lang ben là do lây nhiễm, khí hậu ẩm, tiết nhiều mồ hôi nhờn…

Phòng ngừa và cách chữa bệnh lang ben

Dựa vào những nguyên nhân gây bệnh mà có cách phòng tránh và chữa bệnh lang ben hiệu quả.

– Đối với người chưa bị bệnh: Vệ sinh thân thể sạch sẽ, tắm rửa hàng ngày. Thay quần áo thường xuyên, mặc những đồ thoáng mát, dễ chịu. Không dùng chung đồ dùng cá nhân, chăn màn, giường chiếu với người mắc bệnh lang ben. Luôn giặt sạch và phơi quần áo ở chỗ khô thoáng, có ánh sáng để tránh nấm mốc.

– Đối với người đã mắc bệnh: Việc chữa trị bệnh như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Cách chữa lang ben bằng thuốc tây y được nhiều người sử dụng để loại bỏ bệnh khỏi da.

Cách chữa bệnh lang ben

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ là cách phòng ngừa bệnh lang ben

Khi bệnh mới phát, tổn thương ít thì chỉ cần dùng thuốc bôi da dạng nước (ASA, Antimycose, BSI), dạng kem (các azole) hay xịt, ủ. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm thuốc uống toàn thân như Ketoconazole, Itraconazole… trong trường hợp tổn thương lan rộng ở nhiều vị trí.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*