Home » Sống khỏe » Các triệu chứng của bệnh tim mạch

Các triệu chứng của bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Do đó khi phát hiện thấy các triệu chứng của bệnh tim mạch dưới đây cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám và điều trị kịp thời.

  1. Khó thở, thở dốc
Khó thở, thở dốc là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh tim mạch.

Khó thở, thở dốc là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh tim mạch.

Khi tim bị suy yếu nó sẽ không thể thực hiện được chức năng bơm máu đi khắp cơ thể, máu ở phổi do kịp về tim nên xuất hiện chứng tắc máu ở phổi, làm cho chức năng trao đổi cơ thể giảm, người bệnh sẽ cảm thấy khó thở, tức ngực, thậm chí là ho ra máu. Ho ra máu là do máu bị ứ ở tĩnh mạch khí quản và các tế bào ở mạch máu phế nang phổi bị tổn thương gây nên.

  1. Mệt mỏi
Tình trạng rối loạn nhịp tim sẽ làm cho máu do tim bơm đi cũng bị giảm, gây nhức đầu, chóng mặt và mệt mỏi.

Tình trạng rối loạn nhịp tim sẽ làm cho máu do tim bơm đi cũng bị giảm, gây nhức đầu, chóng mặt và mệt mỏi.

Tình trạng rối loạn nhịp tim sẽ làm cho máu do tim bơm đi cũng bị giảm, gây nhức đầu, chóng mặt và mệt mỏi. Một số trường hợp người bệnh có nguy cơ bi liệt, không nói được.

  1. Phù chi dưới
Nếu các mạch máu trong cơ thể bị ứ máu thì toàn thân sẽ bị phù thũng, đặc biệt là ở chi dưới.

Nếu các mạch máu trong cơ thể bị ứ máu thì toàn thân sẽ bị phù thũng, đặc biệt là ở chi dưới.

Nếu các mạch máu trong cơ thể bị ứ máu thì toàn thân sẽ bị phù thũng, đặc biệt là ở chi dưới. Những người bị suy giảm chức năng tim sẽ thấy tức ngực, thở dốc, mệt mỏi. Có trường hợp về đêm còn thấy hiện tượng bừng tỉnh thở dốc một hồi lâu rồi mới đỡ khó chịu.

  1. Buồn nôn và chán ăn
Tim suy yếu sẽ làm cho lượng máu từ gan, ruột về tim giảm, gây nên hiện tượng ứ máu ở gan, ruột, do đó chức năng của các cơ quan này cũng bịảnh hưởng theo.

Tim suy yếu sẽ làm cho lượng máu từ gan, ruột về tim giảm, gây nên hiện tượng ứ máu ở gan, ruột, do đó chức năng của các cơ quan này cũng bị ảnh hưởng theo.

Tim suy yếu sẽ làm cho lượng máu từ gan, ruột về tim giảm, gây nên hiện tượng ứ máu ở gan, ruột, do đó chức năng của các cơ quan này cũng bị ảnh hưởng theo, có hiện tượng đau ở gan, buồn nôn, chán ăn, đau bụng, tiêu chảy và các triệu chứng về đường tiêu hóa khác.

Ở người già phần nhiều bị xơ cứng và hẹp động mạch vành, do đó cơ tim có nguy cơ thiếu máu và thiếu oxy. Khi nhịp tim đập thất thường, chức năng tim suy giảm lúc đó sẽ xuất hiện hiện tượng tức ngực, thở dốc, đau phía sau xương ức, đó là lúc cơn đau tim phát tác.

Các triệu chứng của bệnh tim mạch trên đây mang tính tổng hợp, không hẳn là biểu hiện riêng biệt của bệnh tim. Có những bệnh lý khác cũng có những triệu chứng tương tự như trên, do đó tốt nhất người bệnh nên tới các cơ sở chuyên khoa tim mạch để các bác sĩ khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị kịp thời.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*