Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Vòng 1 chuẩn » Các tiêu chí để xác định vòng một đẹp

Các tiêu chí để xác định vòng một đẹp

Đối với nhiều người, vòng một đẹp là vòng ngực đầy đặn, căng tròn, quyến rũ. Song nhiều người khác thường ưa thích vòng ngực có kích thước vừa phải, cân đối. Vậy những tiêu chí để xác định vòng một đẹp là gì?

1. Tiêu chuẩn ngực đẹp của Patrick Malluci

Patrick Mallucci, là chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng ở Anh. Ông đã đưa ra 4 tiêu chí để xác định vòng ngực đẹp nhất, dựa trên kết quả nghiên cứu với hơn 1500 người.

4 tiêu chỉ để xác định vòng một hoàn hảo gồm:

Tỉ lệ vàng 45/55

Theo kết quả nghiên cứu mà Patrick Mallucci thu được, vòng một đẹp phải có tỉ lệ thể tích phần trên và phần dưới bầu ngực tương ứng là 45/55.

nhung-tieu-chi-xac-dinh-vong-nguc-depVòng một đẹp phải có tỉ lệ thể tích phần trên và phần dưới bầu ngực tương ứng là 45/55.

Có nghĩa là, nếu tính toàn thể tích ngực, với nhũ hoa là tâm điểm phân chia ranh giới thì phần bầu ngực từ nhũ hoa trở lên trên chiếm 45%, phần bầu ngực từ dưới nhũ hoa phải đầy đặn hơn, chiếm 55% thể tích.

Bầu ngực trên phải có đường dốc nghiêng

Tiêu chí này gây nên nhiều tranh cãi, vì trong thực tế số lượng người yêu thích bầu ngực trên tròn đầy vô cùng đông đảo. Xong nghiên cứu này cho thấy, mọi người cho rằng ngực hoàn hảo thì ngực trên phải có độ dốc nghiêng hoặc lượn cong nhẹ, hướng ra ngoài.

Trái lại ngực có độ dốc nghiêng nhẹ. Khi nhìn nghiêng, “núi đôi” tiêu chuẩn phải hơi dốc hoặc có một đường lượn cong nhẹ hướng ra ngoài.

Hướng núm vú phải chếch lên trên

Bộ ngực đẹp, thì nhũ hoa phải hướng thẳng ra phía ngoài, chếch lên trên khoảng 20 độ, mới là hoàn mỹ. Nếu nhũ hoa hướng xuống dưới, hoặc hướng thẳng lên trời thì đó là bộ ngực thiếu hoàn mỹ.

Đường cong ở bầu ngực dưới đổ xuống tự nhiên

nhung-tieu-chi-xac-dinh-vong-nguc-dep (2)Ngực đẹp thì bầu ngực dưới có đường cong nhẹ nhàng, tự nhiên khít chặt

Patrick Mallucci còn cho rằng, ngực đẹp thì bầu ngực dưới có đường cong nhẹ nhàng, tự nhiên, khít chặt, chứ không phải chảy xệ hay teo, thiếu hấp dẫn.

2. Tiêu chuẩn kích thước bầu ngực phù hợp với chiều cao

Ngoài tiêu chí ngực đẹp củaPatrick, các chuyên gia thẩm mỹ còn cho rằng, một bộ ngực đẹp thì kích thước của nó phải cân đối với chiều cao của cơ thể.

Cụ thể:

  • Chiều cao 150 cm thì vòng ngực tương ứng là 80cm
  • Chiều cao 155cm, vòng ngực  82cm
  • Chiều cao 160cm tương ứng với vòng ngực  85cm
  • Chiều cao 170cm thì vòng ngực  đạt 90cm

3. Sự hài hòa của 3 vòng: Vòng 1, vòng 2 và vòng 3

Hiện nay, tiêu chí này được áp dụng trong các cuộc thi sắc đẹp để đo sự cân đối cơ thể của các thí sinh. Theo đó, bên cạnh việc đáp ứng các tiêu chí trên, vòng ngực đẹp hoàn hảo phải có sự cân đối, hài hòa với vòng 2 và vòng 3.

nhung-tieu-chi-xac-dinh-vong-nguc-dep 3Vòng ngực đẹp hoàn hảo phải có sự cân đối, hài hòa với vòng 2 và vòng 3

Sự hài hòa này, được đo theo công thức sau: vòng 3 – vòng 1=0 đến 2cm; (vòng 3 + vòng 1) : 2,8=vòng 2.

Ngoài những tiêu chí trên, về mặt trực quan, vòng ngực đẹp đáp ứng các tiêu chí khác nữa như: Da ngực đều màu, không bị nhăn nheo hay nám, nhũ hoa không bị thâm tím, không quá to hay quá nhỏ…

Đối với nhiều chị em phụ nữ, muốn phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện vòng một, nên nhờ bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ tư vấn kỹ càng hơn, để có bộ ngực đẹp theo chuẩn và cân đối với cơ thể mình.

 

Thông tin tham khảo thêm:


nâng ngực mỡ tự thân, nâng ngực bị xệ, phẫu thuật nâng ngực nội soi

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*