Home » Sống khỏe » Các dấu hiệu bất thường của nhồi máu cơ tim

Các dấu hiệu bất thường của nhồi máu cơ tim

Các dấu hiệu thường gặp nhất của nhồi máu cơ tim là đau thắt ngực đột ngột và khó thở. Tuy nhiên trên thực tế một số trường hợp nhồi máu cơ tim không trải qua các triệu chứng điển hình nêu trên. Những người này có nguy cơ cao gặp phải các biến chứng do nhồi máu cơ tim gây ra do không được phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Sau đây là các dấu hiệu bất thường của nhồi máu cơ tim mà chúng ta cần lưu ý, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Dấu hiệu bất thường cảnh báo sớm nhồi máu cơ tim

Mẹt mỏi là một dấu hiệu bất thường cảnh báo sớm nhồi máu cơ tim.

Mẹt mỏi là một dấu hiệu bất thường cảnh báo sớm nhồi máu cơ tim.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí “Circulation” (11/2003) đã nêu ra những dấu hiệu cảnh báo sớm của nhồi máu cơ tim. Cụ thể các nhà nghiên cứu đã xem xét hồ sơ y tế của hơn 515 phụ nữ trong hơn 3 năm. Kết quả cho thấy 95% những người tham gia nghiên cứu cho biết có triệu chứng không bình thường khoảng 1 tháng trước khi nhồi máu cơ tim xảy ra. 70% trường hợp cảm thấy mệt mỏi đột ngột, 42% bị khó thở, 39% bị khó tiêu và 35% cảm thấy lo lắng.

Đổ mồ hôi – dấu hiệu bất thường của nhồi máu cơ tim

Đổ mồ hôi mặc dù không hoạt động thể chất có thể là dấu hiệu bất thường cảnh báo nhồi máu cơ tim sắp xảy ra.

Đổ mồ hôi mặc dù không hoạt động thể chất có thể là dấu hiệu bất thường cảnh báo nhồi máu cơ tim sắp xảy ra.

Đổ mồ hôi mặc dù không hoạt động thể chất có thể là dấu hiệu bất thường cảnh báo nhồi máu cơ tim sắp xảy ra, đặc biệt là khi xuất hiện kèm với khó chịu ở cổ, hàm, cánh tay và ngực, theo báo cáo của nhóm nghiên cứu American Heart Association Scientific Sessions, Dallas (05/2005). Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng điều quan trọng là phải nhận ra những dấu hiệu bất thường của nhồi máu cơ tim để có thể ngăn chặn kịp thời, giảm thiểu thiệt hại.

Sự thiếu hiểu biết về các dấu hiệu cảnh báo

Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu California trên tạp chí Archives of Internal Medicine (05/2008), rất ít người nhận biết được dấu hiệu của nhồi máu cơ tim. Các dấu hiệu bất thường mà người bệnh có xu hướng bỏ qua là lo lắng, chóng mặt, buồn nôn, kích ứng ở hàm hoặc răng, khó chịu ở cánh tay trái.

Do đó khi phát hiện thấy có những dấu hiệu bất thường nêu trên, không nên chủ quan, cần nhanh chóng tới ngay các cơ sở chuyên khoa tim mạch để được khám và tư vấn điều trị kịp thời.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*