Home » Sống khỏe » Các cách giảm đau cơ sau khi tập thể hình

Các cách giảm đau cơ sau khi tập thể hình

Tập thể hình là một bộ môn đơn giản, giúp bạn có một “body” đẹp nhưng cũng không tránh khỏi cảm giác đau cơ sau khi tập luyện. Với các cách giảm đau cơ sau khi tập thể hình sau đây, bạn sẽ cảm thấy cơ thể thoải mái hơn mỗi lần tập.

Khởi động trước khi dùng dụng cụ

Khởi động là quá trình không thể thiếu trước khi bạn sử dụng các dụng cụ tập thể hình. Khởi động giúp cơ dần nóng lên và giúp cơ thể thích ứng dần với bài tập.

Căng cơ khi kết thúc bài tập

Khi bài tập kết thúc, bạn cần phải kéo căng cơ. Nếu biết dành thời gian thực hiện tốt, bạn sẽ giảm được nhiều cảm giác đau cơ cho các buổi tập tiếp theo. Đây là một cách giảm đau cơ sau khi tập thể hình khá hiệu quả.

cach-giam-dau-co-sau-khi-tap-the-hinh

Khi bài tập kết thúc, bạn cần phải kéo căng cơ.

Tắm nước lạnh

Dùng sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt để phục hồi cơ bắp bị tổn thương, giảm sưng và thải axit lactic là một trong những cách mà các nhà nghiên cứu đưa ra. Hãy thử 5 phút chạy bộ hoặc tập kéo dãn, 6 phút với hành động xen kẽ tắm vòi sen nóng (37-43˚C) và tắm bồn nước đá, 6 phút đi xe đạp, đi bộ hoặc kéo dãn ở cường độ thấp và kết thúc với việc tắm bồn đá lạnh 5 phút, các cơn đau cơ sẽ giảm dần và biến mất.

Uống nhiều nước

Hydrat hóa là chìa khóa để ngăn chặn sự tích tụ axit lactic. Loại axit này tan trong nước và cần phải loại bỏ ra khỏi cơ thể. Vì vậy cơ thể càng nhiều nước, bạn sẽ càng ít đau mỏi sau khi luyện tập. Cứ 20 phút uống nước một lần, mỗi lần 1 ly nước cũng là một cách giảm đau cơ sau khi tập thể hình. Bạn nên uống khoảng 236,6 tới 473ml trước khi tập và ít nhất 236,6ml cho mỗi 20 phút trong thời gian tập.

cac-cach-giam-dau-co-sau-khi-tap-the-hinh2

Cơ thể càng nhiều nước, bạn sẽ càng ít đau mỏi sau khi luyện tập.

Massage

Massage là cách giảm đau cơ hiệu quả sau khi tập thể hình. Nó giúp làm tan đau cơ, vì vậy nếu có thời gian bạn hãy đi massage 1 tiếng sau khi tập.

Luyện tập đều đặn

Bạn nên luyện tập đều và nhẹ nhàng để tránh các chấn thương có thể xảy ra. Tốt nhất là bạn luyện tập những bài tập tương tự đã làm ban đầu nhưng giảm dần cường độ.

cac-cach-giam-dau-co-sau-khi-tap-the-hinh3

Bạn nên luyện tập đều và nhẹ nhàng để tránh các chấn thương có thể xảy ra.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*