Home » Sống khỏe » Các bệnh về mắt ở trẻ em

Các bệnh về mắt ở trẻ em

Cuộc sống hiện đại khiến cho trẻ em có cơ hội được tiếp xúc nhiều với máy tính và các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, việc sinh hoạt không điều độ để cho mắt được nghỉ ngơi hợp lý làm xuất hiện rất nhiều bệnh về mắt. Hiện nay, các bệnh về mắt ở trẻ em tăng lên nhanh chóng và đang trở thành nỗi lo lắng của nhiều bậc phụ huynh.

Không chỉ ở người lớn, ở trẻ em, hội chứng mệt mỏi mắt và các tật khúc xạ ngày một gia tăng. Đối với bệnh về mắt ở trẻ em để các bậc phụ huynh hiểu thêm và có cách phòng tránh cho con em mình. Những bệnh về mắt thường gặp chủ yếu là các tật khúc xạ hoặc các bệnh thông thường như:

+ Cận thị (MIOPIA): là hiện tượng rối loạn thị giác, khi đó con người chỉ có khả năng phân biệt các chi tiết nhỏ của các vật và hình ảnh nằm trong cự ly gần.

+ Loạn thị: là hiện tượng khi có rối loạn về chức năng thị giác kiểu loạn thị mà bệnh nhân nhận thức được.

+ Nhược thị: còn gọi là “ mắt lười” là hiện tượng sự suy giảm khả năng hoạt động của các cơ quan thị giác, thị lực bị giảm sút mà không thể điều trị bằng cách chỉnh số kính.

+ Lác mắt: xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa các cơ ngoại nhãn của mắt, làm cản trở sự phát triển thị giác hai mắt và có thể ảnh hưởng đến thị lực. Khi bệnh nhân bị lác sẽ dẫn đến tình trạng bị nhược thị.

+ Viêm kết mạc còn được gọi đau mắt đỏ thường xảy ra ở trẻ em nhưng bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể bị bệnh.

+ Bệnh chắp (lẹo) mắt là do sưng dạng u hạt mạn tính của một tuyến mebomius thường diễn ra sau khi tuyến này bị viêm.

Khi gặp các vấn đề về mắt phổ biến như trên, phụ huynh nên đưa con đến các bệnh lớn và uy tín để được thăm khám và có hướng điều trị thích hợp nhất tùy từng tình trạng bệnh lý.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*