Home » Sống khỏe » Cá kho thịt ba chỉ thơm ngon, béo ngậy và cách nấu

Cá kho thịt ba chỉ thơm ngon, béo ngậy và cách nấu

Công thức chuẩn của món cá kho thịt ba chỉ dưới đây giúp cho thực đơn gia đình thêm phần đậm đà.

Nguyên liệu

Bí quyết làm món cá kho thịt ba chỉ thơm ngon, béo ngậy

Bạn có thể chọn cá trôi hoặc cá trắm đều được

Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

– Cá: 2kg (Bạn có thể mua cá trôi, hay cá trắm đều được)

– Thịt ba chỉ: 1kg

– Riềng: 1 củ lớn

– 1 ít lá chè tươi, vài củ xả

– Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu…

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Cá mua về bạn làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Thịt bạn cũng đem rửa sạch rồi thái miếng to dày.

Riềng bạn đem rửa sạch, cạo vỏ thái miếng mỏng. Sau đó bạn ướp cá và thịt với nước mắm, hạt tiêu vừa vặn trong 10 – 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Bí quyết làm món cá kho thịt ba chỉ thơm ngon, béo ngậy

Món cá kho thịt ba chỉ chắc chắn sẽ làm bữa ăn gia đình thêm đậm đà

Chế biến:

Bước 1: Sau khi cá đã được ướp vừa vặn bạn lót xả và lá chè dưới đáy nồi sau đó mới cho cá vào rồi cho thịt lên trên.

Bước 2. Bạn cho nồi cá lên bếp rồi đun với lửa to để cá không bị mềm

Bước 3: Thắng nước hàng rồi đổ vào nồi kho cá. Nếu muốn nhanh bạn có thể dùng nước hàng có bán sẵn ngoài siêu thị.

Bước 4: Bạn cứ tiếp tục đun cá cho đến khi tháy nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp để nguyên nồi cá chờ cho nguội. Sau khi nguội hẳn đặt nồi cá lên đun tiếp với lửa nhỏ chừng 5, 7 phút đến khi nước cạn hẳn thì bắc ra và gắp ra đĩa.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cá kho thịt ba chỉ thơm ngon ngày nhé!