Sáng 27.3, trên một số trang mạng xã hội có đăng tải Công văn số 373 của trường Đại học Lâm nghiệp thông báo về việc phát ngôn liên quan đến việc chặt cây xanh ở Hà Nội. Trong công văn này ghi rõ ngày 25.3.2015 do đồng chí hiệu trưởng Trần Văn Chứ ký.

Công văn nêu rõ, nhân sự việc chặt cây xanh ở Hà Nội, một số cán bộ, viên chức của Nhà trường đã trả lời phỏng vấn báo chí với chức danh đang công tác tại trường Đại học Lâm nghiệp không đúng quy chế về việc thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin (theo Quyết định số 25/2013/QĐ-TTg ngày 4.5.2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí).

Phát ngôn không đúng quy định các quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin của Trường Đại học Lâm nghiệp (theo Quyết định số 926/QĐ-ĐHLN-TCCB ngày 5/9/2013 của Hiệu trưởng Nhà trường về việc ban hành quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin của trường Đại học Lâm nghiệp).
Trong công văn thể hiện nội dung sự việc được cơ quan Công an thành phố Hà Nội (Phòng PA83) thông báo cho nhà trường và đề nghị xử lý các cá nhân vi phạm quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin. Nhà trường sẽ tiến hành các bước kiểm điểm, rút kinh nghiệm và thi hành kỷ luật theo quy định nếu có vi phạm.

Công văn 373 của trường Đại học Lâm Nghiệp do một số trang mạng xã hội đăng tải lên.

Công văn 373 của trường Đại học Lâm Nghiệp do một số trang mạng xã hội đăng tải lên.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV Lao Động qua điện thoại, đại tá Đinh Hữu Tân – Trưởng phòng PA83 cho biết: Phòng An ninh Chính trị nội bộ PA83, Công an Hà Nội khẳng định không hề có công văn gửi cho trường về việc cơ quan này đề nghị trường Đại học Lâm nghiệp xử lý những cá nhân vi phạm quy chế phát ngôn liên quan đến đề án chặt hạ 6.700 cây xanh.

Chúng tôi cũng đã thực hiện rà soát toàn bộ văn bản và hoàn toàn không có bất cứ thông báo nào gửi cho Trường Đại học Lâm nghiệp. Phía PA83 cũng đã thông báo với trường, đề nghị nhà trường rà soát lại, không để gây ảnh hưởng đến PA83. Chúng tôi không có can thiệp gì liên quan đến với trường trong chuyện đó – Đại tá Tân khẳng định thêm.

Khi PV liên lạc với một lãnh đạo của trường Đại học Lâm nghiệp thì được lãnh đạo này cho hay là vừa đi học về chưa nắm được thông tin, nếu phóng viên cần thông tin gì thì… yêu cầu qua đường công văn.

Theo báo lao động