Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Dáng đẹp » Bộ đôi thực phẩm khiến bạn giảm cân thất bại hoàn toàn

Bộ đôi thực phẩm khiến bạn giảm cân thất bại hoàn toàn

Một số thực phẩm ăn kèm với nhau có lợi. Nhưng một số khác lại khiến bạn khó hấp thụ và tiêu hóa 

Bánh mì và mứt

Nếu có thói quen ăn bánh mỳ kèm mứt bạn nên từ bỏ ngay Nếu có thói quen ăn bánh mỳ kèm mứt bạn nên từ bỏ ngay

Thói quen ăn bánh mỳ quệt mứt đã khiến lượng đường trong máu tăng cao, và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bộ đôi thực phẩm này kết hợp với nhau tuy ngon miệng nhưng ăn nhiều lần trong một ngày có thể càng mệt mỏi hơn. Và đặc biệt khi ăn vào buổi sáng sẽ làm cho hệ trao đổi chất hoạt động kém và giảm cân không hiệu quả.

Trà và sữa

Trà có tác dụng giảm nguy cơ tim mạch và bệnh tiểu đường vì chứa nhiều chất chống oxy hóa. Nhưng khi uống trà kèm sữa thì những chất chống oxy hóa này sẽ bị trung hòa và mất khả năng chống lại bệnh tật. Bởi,  nước trà lại làm cản trở quá trình hấp thụ canxi từ sữa. Thế nên, bạn sẽ không thể hấp thụ được bất cứ dinh dưỡng thiết yếu nào từ cả 2 loại đồ uống này.

Trà và sữa cũng là một trong những bộ đôi cần phải tránh nếu muốn giảm cânTrà và sữa cũng là một trong những bộ đôi cần phải tránh nếu muốn giảm cân

Đồ uống có cồn và cà phê

Rượu và cà phê đều là những chất kích thích thần kinh. Khi uống rượu bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ, và khi uống cafe bạn sẽ thấy tỉnh táo hơn. Nhiều người bị say rượu thường uống cafe để mong loại bỏ cơn say. Thế nhưng, chính năng lượng từ chất caffein sẽ “ngụy trang” cho cơn say, khiến bạn không làm chủ được, và có thể sẽ tiếp tục uống thêm nhiều rượu.

Đậu nành và rượu vang đỏ

Không chỉ khiến bạn mệt mỏi mà bộ đôi này còn phá vỡ quá trình giảm cân Không chỉ khiến bạn mệt mỏi mà bộ đôi này còn phá vỡ quá trình giảm cân

Đậu nành vốn có tác dụng giảm cân, còn uống 1 ly rượu vang đỏ mỗi tuần cũng không ảnh hưởng đến vóc dáng. Tuy nhiên, ki kết hợp 2 thức uống này trong cùng một lúc sẽ không tốt cho cơ thể.  Chất tannin trong rượu sẽ cản trở quá trình cơ thể hấp thụ khoáng chất từ đậu nành. Bạn sẽ không hấp thụ được lượng lượng sắt trong đậu nành, cảm thấy mệt mỏi hơn, hiệu quả tập thể dục sau đó sẽ không đốt cháy nhiều calo như mọi khi.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*