Home » Sống khỏe » Biểu hiện dễ nhận biết của ung thư tuyến tiền liệt

Biểu hiện dễ nhận biết của ung thư tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một cơ quan chỉ có ở nam giới có chức năng kiểm soát nước tiểu và sản sinh ra một số chất trong tinh dịch. Chính vì thế khi tuyến này bị gặp trục trặc, nguy hiểm như ung thư thì cần được phái mạnh phát hiện sớm. Những dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt là:

ung thu tuyen tien liet 1

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh nguy hiểm, cần được phái mạnh phát hiện sớm.

Khó khăn khi đi tiểu

Muốn đi tiểu nhưng lại không thể đi được, đi mà phải dừng đột ngột, hoặc cảm thấy khó dừng lại. Nguyên nhân có thể do khối u gây trở ngại khi đi tiểu hoặc xuất tinh. Cần khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nhất.

Đau khi đi tiểu

Đau khi tiểu có thể do một khối u tuyến tiền liệt ép lên niệu đạo hoặc nhiễm trùng tuyến tiền liệt, được gọi là viêm tuyến tiền liệt, tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH).

Đi tiểu ra máu

Khi tuyến tiền liệt có u sẽ gây chảy máu, đôi khi chỉ là một vết máu hoặc màu hồng nhạt. Chính vì thế, nếu tiểu ra máu, cần đi kiểm tra ngay, bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm để chẩn đoán bệnh chính xác.

Đi tiểu thường xuyên

Nếu bạn đi vệ sinh liên tục dù không uống quá nhiều nước thì hãy cẩn thận, có thể ung thư tuyến tiền liệt đang xảy ra với bạn. Nếu bạn thấy mình thức dậy nhiều hơn một lần mỗi đêm để tiểu tiện thì cần đi khám sức khỏe ngay.

Khó duy trì sự cương cứng

Lưu lượng máu đến dương vật sẽ bị ngăn chặn nếu có một khối u ở tuyến tiền liệt, điều này làm ngăn chặn sự cương cứng từ duy trì để xuất tinh.

Đau lưng, hay tê chân

Đây có thể là một dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt. Những người bị đau lưng, tê chân liên tục cần đi khám để loại trừ khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt.

ung thu tuyen tien liet 4

Đau lưng là một dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt.

Sưng dương vật

Dương vật bị sưng, viêm và nhạy cảm có thể là dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt.

Táo bón mạn tính và các vấn đề đường ruột

Do vị trí của tuyến tiền liệt nằm bên dưới bàng quang và trước trực tràng. Vì thế, một khối u ở vị trí này có thể gây trở ngại cho chức năng tiêu hóa.

Nếu bạn đang bị táo bón hoặc các triệu chứng đường ruột khác không biến mất khi bạn thay đổi chế độ ăn uống thì bạn nên đi khám.

ung thu tuyen tien liet 5

Nên đi khám ngay khi có những dấu hiệu nghi ngờ.

Tuyến tiền liệt ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, chất lượng tình dục của nam giới. Ngay khi thấy có những triệu chứng bất thường, cần đến cơ sở y tế để thăm khám và làm các xét nghiệm để có biện pháp xử trí.