Home » Sống khỏe » Biểu hiện của bệnh viêm khớp vảy nến

Biểu hiện của bệnh viêm khớp vảy nến

Viêm khớp vảy nến là bệnh có thể ảnh hưởng đến các khớp xương một hoặc 2 bên cơ thể. Các biểu hiện của bệnh viêm khớp vảy nến thường giống với những người bị viêm khớp dạng thấp. Nếu không được chữa trị kịp thời, đúng phương pháp có thể gây biến dạng xương khớp, gây tàn phế vĩnh viễn.

Bệnh viêm khớp vảy nến thường gặp ở những người mắc bệnh vảy nến. Tuy nhiên không phải ai bị vảy nến cũng mắc viêm khớp vảy nến. Vảy nến là bệnh da liễu thường gặp ở mọi lứa tuổi, cả nam và nữ. Tỉ lệ người mắc bệnh vảy nến khác nhau giữa các châu lục, vùng miền. Căn nguyên chính xác gây bệnh vảy nến đến nay vẫn chưa được xác định cụ thể. Tuy nhiên yếu tố di truyền và rối loạn hệ miễn dịch là nguyên nhân làm tăng nguy cơ gây bệnh.

biểu hiện của viêm khớp vảy nến

Bệnh viêm khớp vảy nến thường gặp ở những người mắc bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến được chia thành nhiều thể khác nhau trong đó có viêm khớp vảy nến. Đây là thể bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống xương khớp trong cơ thể. Bệnh thường gây sưng, đỏ, đau và cứng các khớp.

Viêm khớp vảy nến là bệnh về mạn tính, khó chữa trị dứt điểm. Tuy nhiên việc phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp ngăn ngừa những biến chứng và hạn chế sự tiến triển của bệnh. Căn cứ vào các biểu hiện của bệnh viêm khớp vảy nến, các bác sĩ sẽ chẩn đoán được mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Viêm khớp vảy nến gây tổn thương ở tại các khớp. Biểu hiện của bệnh viêm khớp vảy nến có thể nhẹ hoặc rất nặng, gây đau, cứng khớp, hạn chế vận động ở cột sống và khớp cùng chậu. Bệnh viêm khớp vảy nến còn có thể gây sưng toàn bộ một hoặc vài ngón tay, ngón chân, có thể kèm theo viêm lồi cầu, viêm điểm bám các dây chằng quanh xương chậu.

biểu hiện của viêm khớp vảy nến

Biểu hiện bệnh viêm khớp vảy nến là tình trạng sưng đau các khớp ngón tay, chân

Biểu hiện của bệnh viêm khớp vảy nến hay gặp là tổn thương trên da. Bệnh gây tổn thương ở móng, lõm móng, loạn dưỡng móng. Ngoài ra còn có một số biểu hiện bệnh khác ít gặp hơn như viêm kết mạc, viêm hống mắt, loét miệng, niệu đạo.

Viêm khớp vảy nến là một bệnh tự miễn, có khả năng ảnh hưởng tới toàn bộ các khớp xương trong cơ thể gây ra các kiểu đau khác nhau. Biểu hiện của bệnh viêm khớp vảy nến được thể hiện ở các kiểu đau khớp một bên, hai bên, đốt sống, các khớp tay – chân…

Viêm khớp vảy nến gây đau khớp ở một bên cơ thể. Biểu hiện dễ nhận thấy là đau khớp háng, khớp gối, cổ chân, cổ tay…ở một bên cơ thể. Triệu chứng sưng và viêm có thể làm cho đầu ngón tay có hình dùi trống, hạn chế khả năng sinh hoặt, vận động.

Đau khớp cả hai bên cơ thể: Biểu hiện của bệnh viêm khớp vảy nến trong trường hợp này thường gặp nhiều ở phụ nữ hơn là nam giới, bệnh vảy nến nặng hơn, xảy ra ở cả hai bên cơ thể gây khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt.

biểu hiện của viêm khớp vảy nến

Người bệnh cần đi khám và điều trị sớm ngay khi mới có biểu hiện của bệnh viêm khớp vảy nến

Biểu hiện của bệnh viêm khớp vảy nến ở các ngón tay gây đau các khớp ngón tay thường xảy ra ở nam giới. Viêm cột sống vảy nến có thể gây cứng và viêm ở cột sống cổ, thắt lưng hoặc khớp cùng chậu. Biểu hiện bệnh viêm khớp vảy nến có thể xảy ra ở gân và dây chằng ở cột sống.

Bệnh viêm khớp vảy nến thường rất khó chữa trị nên một tỉ lệ nhỏ bệnh nhân có biểu hiện viêm khớp vảy nến biến dạng. Bệnh phá hủy các xương nhỏ ở bàn tay, ngón tay dẫn tới biến dạng và tàn phế vĩnh viễn.

Căn cứ vào những biểu hiện của bệnh viêm khớp vảy nến, bác sĩ da liễu sẽ chẩn đoán mức độ bệnh. Từ đó có phác đồ chữa trị viêm khớp vảy nến phù hợp. Người bệnh cần tìm tới cơ sở y tế chuyên môn để được chữa trị kịp thời.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*