Home » Sống khỏe » Biểu hiện của bệnh lang ben

Biểu hiện của bệnh lang ben

Biểu hiện của bệnh lang ben trên da thường không rõ ràng. Người bệnh chỉ thấy những mảng da phơi ra ánh sáng sẽ có đốm màu trắng, vùng không phơi ra ánh sáng sẽ có mảng màu cà phê sữa, màu hồng hoặc màu nâu…Nếu không được phát hiện và chữa trị sớm, bệnh lang ben có thể lan ra nhiều vị trí khác trên da.

Lang ben là bệnh nhiễm nấm ngoài da thường gặp chủ yếu ở những người trẻ tuổi từ 20-35. Bệnh xuất hiện nhiều ở những nước có khí hậu nóng ẩm, trong đó có Việt Nam.

Thông thường, bệnh lang ben hay gặp ở những người làm việc trong môi trường nước bẩn, ô nhiễm, vệ sinh kém, người thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại…Biểu hiện của bệnh lang ben thường thấy là:

Biểu hiện của bệnh lang ben

Biểu hiện bệnh lang ben thường thấy là vùng da bị bệnh có hiện tượng giảm sắc tố, có nhiều đốm trắng, có vảy…

Vùng da bị bệnh có hiện tượng giảm sắc tố, khiến da trắng hơn bình thường. Các đốm bệnh lang ben có kích thước đa dạng, to nhỏ khác nhau, thường có hình bầu dục hoặc hình tròn, xuất hiện dải dác trên da hoặc thành từng đám lớn.

Ngoài ra, biểu hiện của bệnh lang ben hay gặp là bề mặt da xuất hiện các vảy mịn như phấn, khó bong tróc. Ở những vùng da kín thường có biểu hiện bệnh lang ben như mạn sườn, ngực, bụng, lưng.

Bệnh lang ben thường gặp nhiều vào mùa hè nóng bức. Bệnh ngứa ít và thường không có biểu hiện rõ ràng nên người bệnh khó phát hiện. Chỉ tới khi những mảng da bệnh lang ben lan rộng ra nhiều vị trí trên cơ thể, người bệnh mới đi khám và chữa trị.

Biểu hiện của bệnh lang ben

Bệnh lang ben thường không có biểu hiện rõ ràng nên khó phát hiện sớm bệnh

Bệnh lang ben có khả năng lây lan sang người khác qua sử dụng chung đồ dùng cá nhân như giường chiếu, quần áo. Nếu không được điều trị sớm, những biểu hiện của bệnh lang ben tiến triển rộng trên da, gây mất thẩm mỹ. Chính vì thế, người bệnh cần đi khám và chữa trị kịp thời ngay từ khi mới phát hiện thấy các triệu chứng của bệnh.

Hiện nay, cách chữa trị lang ben chủ yếu là dùng thuốc bôi ngoài da và thuốc uống toàn thân hoặc kết hợp cả hai trong trường hợp bệnh nặng. Người bệnh cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc, liều lượng và thời gian chữa trị của bác sĩ sẽ giúp cải thiện các biểu hiện của bệnh lang ben.

Bên cạnh đó, người bệnh cần chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ đặc biệt sau khi vận động ra nhiều mồ hôi, tránh tiếp xúc với nước bẩn, hóa chất ô nhiễm khiến bệnh nặng hơn.

Biểu hiện của bệnh lang ben

Tới khám tại các cơ sở y tế chuyên môn, người bệnh sẽ được tư vấn điều trị và chăm sóc da phù hợp

Mặc dùng bệnh lang ben khó chữa trị dứt điểm nhưng việc điều trị đúng phương pháp sẽ giúp giảm các biểu hiện của bệnh. Đồng thời kết hợp với chế độ chăm sóc da đúng cách sẽ giúp hạn chế nguy cơ tái phát.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*