Home » Sống khỏe » Biểu hiện của bệnh hắc lào

Biểu hiện của bệnh hắc lào

Hắc lào hay là bệnh vi nấm thuộc nhóm dermatophytes gây nên. Bệnh thường xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể như chân, tay, lưng, bụng, ngực…Biểu hiện của bệnh hắc lào thường thấy là ngứa, nổi mẩn đỏ và có mụn nước lấm tấm…

Thông thường, những người vệ sinh kém, ít tắm giặt, thường bơi lội tại những vùng nước bẩn, hóa chất độc hại, mặc quần áo ẩm ướt…rất dễ mắc bệnh hắc lào. Đây là bệnh ngoài da hay gặp ở mọi lứa tuổi, giới tính.

Biểu hiện của bệnh hắc lào thường gặp trên da là xuất hiện mẩn đỏ, hình tròn như đồng xu, có mụn nước lấm tấm quanh bề mặt.

Biểu hiện của bệnh hắc lào

Biểu hiện của bệnh hắc lào thường gặp trên da là xuất hiện mẩn đỏ, hình tròn như đồng xu…

Khi có biểu hiện của bệnh hắc lào trên da, người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy khó chịu ở vùng da bị tổn thương cả ngày lẫn đêm, ngứa nhiều hơn khi về đêm, người ra nhiều mồ hôi, cảm giác nóng nực.

Hắc lào là bệnh có khả năng lây lan sang người lành qua việc tiếp xúc chung chăn màn, quần áo, giường chiếu…Do đó, khi thấy những biểu hiện của bệnh hắc lào xuất hiện trên da, người bệnh cần đi khám và điều trị sớm.

Hiện nay, để điều trị hắc lào hiệu quả và loại bỏ nhanh chóng các biểu hiện của bệnh trên da, người bệnh cần tìm tới các cơ sở y tế chuyên môn. Qua thăm khám kỹ lưỡng, tùy vào biểu hiện cụ thể của bệnh các bác sĩ da liễu sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp. Người bệnh có thể dùng thuốc bôi tại chỗ, thuốc uống toàn thân hoặc kết hợp cả hai để chữa hắc lào.

Biểu hiện của bệnh hắc lào

Khi thấy biểu hiện của bệnh hắc lào, người bệnh cần đi khám để điều trị hiệu quả

Hiện nay, có nhiều người áp dụng những phương pháp dân gian để điều trị hắc lào. Tuy nhiên không phải trường hợp nào dùng các cách dân gian cũng mang lại hiệu quả. Chính vì thế, để cải thiện nhanh chóng các biểu hiện của hắc lào trên da, người bệnh cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc của bác sĩ da liễu.

Việc tuân thủ đúng đơn thuốc, liều lượng và thời gian chữa trị theo chỉ định của bác sĩ da liễu sẽ giúp cải thiện các biểu hiện của bệnh hắc lào. Áp dụng đúng phương pháp điều trị bệnh hắc lào sẽ giúp ngăn chặn khả năng lây lan của bệnh sang những vị trí khác trên cơ thể, giảm mức độ tổn thương trên da và hạn chế nguy cơ chàm hóa.

Bên cạnh việc dùng thuốc điều trị bệnh hắc lào, người bệnh cần có chế độ chăm sóc da đúng cách sẽ giúp cải thiện sớm các biểu hiện hắc lào trên da. Thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, tránh kỳ cọ, chà xát mạnh và vùng da bị bệnh. Tránh tiếp xúc với nước bẩn, hóa chất độc hại. Nếu buộc phải tiếp xúc với hóa chất thì cần dùng dụng cụ bảo  hộ lao động. Người bệnh cũng nên ăn nhiều rau xanh, củ quả để bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhằm tăng cường sức đề kháng.

Biểu hiện của bệnh hắc lào

Bên cạnh việc dùng thuốc, chế độ chăm sóc da đúng cách sẽ giúp cải thiện sớm bệnh

Ngoài ra, người bệnh hắc lào cần đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ nhằm nắm được tiến triển tình trạng bệnh. Đồng thời qua khám lại, bác sĩ da liễu sẽ điều chỉnh đơn thuốc phù hợp, giúp cải thiện và loại bỏ sớm các biểu hiện của bệnh hắc lào trên da.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*