Home » Sống khỏe » Biến chứng của bệnh tim mạch

Biến chứng của bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của tim và các mạch máu, gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Dưới đây là một số biến chứng thường gặp của bệnh tim mạch.

 Suy tim

Suy tim có thể là biến chứng của nhiều dạng bệnh tim, bao gồm cả các khuyết tật tim, bệnh van tim, nhiễm trùng  tim hoặc bệnh cơ tim.

Suy tim có thể là biến chứng của nhiều dạng bệnh tim, bao gồm cả các khuyết tật tim, bệnh van tim, nhiễm trùng tim hoặc bệnh cơ tim.

Suy tim là tình trạng cơ tim ngày càng yếu đi, không thể bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Suy tim có thể là biến chứng của nhiều dạng bệnh tim, bao gồm cả các khuyết tật tim, bệnh van tim, nhiễm trùng  tim hoặc bệnh cơ tim.

Đau tim

Bệnh động mạch vành có thể gây ra một cơn đau tim. Tình trạng này xảy ra khi một khối máu đông chẹn dòng chảy của máu qua động mạch vành. Bị gián đoạn lưu lượng máu tới tim có thể gây thiệt hại hoặc phá hủy một phần cơ tim.

Phình mạch

Bệnh tim mạch cũng có thể gây ra chứng phình động mạch, một biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào của cơ thể.

Bệnh tim mạch cũng có thể gây ra chứng phình động mạch, một biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào của cơ thể.

Bệnh tim mạch cũng có thể gây ra chứng phình động mạch, một biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào của cơ thể. Chứng phình mạch là một chỗ phồng lên bất thường ở thành một mạch máu. Chỗ phình trên mạch máu có thể bị vỡ dẫn tới tử vong.

Đột quỵ

Đột quỵ là một biến chứng nguy hiểm của bệnh tim mạch. Đột quỵ xảy ra khi lượng máu cung cấp cho một phần của não đột nhiên bị chặn lại hoặc khi có một mạch máu trong não bộ bị vỡ khiến máu tràn vào những khoảng không xung quanh các tế bào não. Hậu quả là phần não có liên quan bị tổn thương không thể hoạt động được, dẫn đến phần của cơ thể mà phần não đó kiểm soát cũng không thể hoạt động.

Bệnh động mạch ngoại biên

Bệnh động mạch ngoại biên là một trong những biến chứng của bệnh xơ vữa động mạch.

Bệnh động mạch ngoại biên là một trong những biến chứng của bệnh xơ vữa động mạch.

Bệnh động mạch ngoại biên hay còn được gọi là động mạch ngoại vi là tình trạng bệnh lý khi lòng động mạch bị co hẹp, dẫn đến máu lưu thông xuống các chi bị hạn chế. Thông thường đây là một trong những biến chứng của bệnh xơ vữa động mạch.

Ngừng tim đột ngột

Ngừng tim đột ngột có thể biến chứng của các bệnh tim mạch thường gặp như bệnh mạch vành, bệnh cơ tim, tim bẩm sinh… Bệnh nhân sẽ đột nhiên bị ngã quỵ, tim ngừng đập, máu ngừng tưới cho não và các cơ quan trong cơ thể, kết quả chi trong 2 giây, bệnh nhân ngừng thở và không bắt được mạch. Ngừng tim đột ngột nếu không điều trị ngay lập tức sẽ dẫn tới tử vong.

Để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm nêu trên, khi phát hiện thấy các triệu chứng nghi ngờ bệnh lý tim mạch, nên tới ngay các cơ sở chuyên khoa để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*