Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Bí quyết sở hữu làn da khỏe từ bên trong, mạnh bên ngoài

Bí quyết sở hữu làn da khỏe từ bên trong, mạnh bên ngoài

Để sở hữu làn da đẹp và khỏe từ bên trong, bạn đừng quên những nguyên tắc dưới đây.

Tẩy tế bào chết thường xuyên

Việc thường xuyên tiếp xúc với khói, bụi, ánh nắng và mỹ phẩm cộng với lỗ chân lông ngày một lớn hơn là nguyên nhân khiến chất cặn bã bám chặt trên da gây ra lão hóa. Chính vì vậy, việc tăng tần suất tẩy tế bào chết lên 2 – 3 lần/ tuần là rất cần thiết. Để hạn chế việc tiếp xúc với hoá chất, bạn có thể tẩy da chết từ các hỗn hợp tự làm như sữa chua, đường nâu và dầu dừa.

bi-quyet-so-huu-lan-da-khoe-tu-ben-trong

Để hạn chế việc tiếp xúc với hoá chất, bạn có thể tẩy da chết từ các hỗn hợp tự làm như sữa chua, đường nâu và dầu dừa.

Huyết thanh và kem chống nắng

Càng nhiều tuổi, kem chống nắng càng cần thiết để bảo vệ da khỏi những tác hại của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra kem chống nắng có thể được thay thế bằng huyết thanh có chỉ số chống nắng cao vì huyết thanh có khả năng nuôi dưỡng và tăng độ mềm mượt, tươi trẻ cho làn da.

bi-quyet-so-huu-lan-da-khoe-tu-ben-trong.jpg1

Càng nhiều tuổi, kem chống nắng càng cần thiết để bảo vệ da khỏi những tác hại của ánh nắng mặt trời

Cung cấp nước cho da

Dù ở độ tuổi nào, nước là yếu tố không thể thiếu nếu muốn có một làn da đẹp. Bên cạnh việc uống đủ nước, có rất nhiều cách để cung cấp nước trực tiếp lên bề mặt da như xịt khoáng, đắp mặt nạ bổ sung độ ẩm, dùng mặt nạ ngủ… Làn da có đủ độ ẩm sẽ căng tràn sức sống và không thô ráp, nhăn nheo.

bi-quyet-so-huu-lan-da-khoe-tu-ben-trong.jpg2

Dù ở độ tuổi nào, nước là yếu tố không thể thiếu nếu muốn có một làn da đẹp.

Dưỡng da bằng vitamin C

Vitamin C là một chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng cho “thể chất” của làn da ở mọi lứa tuổi. Vitamin C kích thích cơ thể sản xuất collagen và chống lại những dấu hiệu lão hóa. Các thực phẩm tự nhiên có hàm lượng vitamin C cao gồm có dâu tây, cam quýt, ớt chuông và kiwi,…