Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Bí quyết để có khuôn mặt thon gọn như ý

Bí quyết để có khuôn mặt thon gọn như ý

Phẫu thuật gọt cằm, hay hút mỡ cằm, độn cằm… là phương pháp giúp bạn có khuôn mặt thon gọn nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng các bí quyết để có khuôn mặt thon gọn có nguồn gốc tự nhiên đơn giản và hiệu quả.

Tùy theo cơ địa của từng người, mỗi bộ phận trên cơ thể có sự tích tụ mỡ thừa cũng khác nhau. Với những người có khuôn mặt ngắn, mặt tròn thường thì lượng mỡ thừa cũng nhiều hơn. Bạn có thể học tập những bí quyết sau để giảm béo hiệu quả cho khuôn mặt.

Giảm chất béo chuyển sang chất béo lành mạnh

Chất béo là nguồn gốc của mỡ thừa, bạn muốn loại bỏ mỡ thừa thì tất nhiên phải giảm chất béo. Bạn nên chuyển sang sử dụng các loại thực phẩm có chứa chất béo lành mạnh trong quả bơ, dầu oliu, cá hồi,…

chuyển sang sử dụng các loại thực phẩm có chứa chất béo lành mạnh trong quả bơ, dầu oliu, cá hồi,…

Nên chuyển sang sử dụng các loại thực phẩm có chứa chất béo lành mạnh trong quả bơ, dầu oliu, cá hồi,…

Khi bạn có chế độ ăn giảm béo hợp lý, lượng mỡ thừa trên cơ thể giảm bớt xuống thì lượng mỡ trên mặt cũng giảm đi.

Bài tập tiêu hao mỡ trên khuôn mặt

Đối với các chế độ giảm cân, đương nhiên không thể thiếu những bài tập. Tuy nhiên, việc giảm mỡ béo cho từng riêng biệt rất khó, đòi hỏi bạn phải kiên trì thời gian dài mới có hiệu quả.

Để tiêu hao mỡ ở má, bạn có thể áp dụng những động tác sau đây:

Những bài tập đơn giản cần thực hiện lâu dài để giảm mỡ thừa trên mặt

Những bài tập đơn giản cần thực hiện lâu dài để giảm mỡ thừa trên mặt
  • Thổi phồng má: Bạn hít hơi dài không khí vào miệng để kéo thật căng hai má và thổi phồng lên đồng thời ngậm miệng. Có thể giữ hơi thở trong vòng 5- 15s.
  • Cười rộng: Cười rộng hết cỡ, xương hàm hoạt động mạnh hơn vì vậy sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn, giúp cơ mặt săn chắc và giảm mỡ hiệu quả.
  • Bài tập chữ O: Miệng phát âm chữ “E”, giữ 2-3 phút sau đó phát âm chữ “O” Thực hiện bài tập này trong khoảng 5-10 phút mỗi ngày.
  • Mát xa vùng mặt: Dùng các đầu ngón tay vuốt từ dưới cằm vuốt lên thái dương, hoặc massage nhẹ nhàng theo hình vòng tròn. Thường xuyên thực hiện động tác này để khuôn mặt thon gọn hơn.

Đồng thời, bạn cần lưu ý không nên ăn nhiều muối vì muối giữ nước, không tốt cho quá trình giảm cân. Bạn cũng ăn thêm rau cần tây, vì loại rau này cung cấp chất xơ cần thiết và hữu ích cho giảm cân.

Cần tây là loại thực phẩm hữu ích cho người đang trong chế độ giảm cân

Cần tây là loại thực phẩm hữu ích cho người đang trong chế độ giảm cân

Ngoài những bí quyết trên, nếu bạn mong muốn có khuôn mặt thon gọn, xinh đẹp và khắc phục hạn chế do khuôn mặt ngắn, tròn, cằm lẹm… bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để các chuyên gia tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.