Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Bí quyết ăn uống nào để tăng cơ đốt cháy mỡ

Bí quyết ăn uống nào để tăng cơ đốt cháy mỡ

Gầy mỏng manh không còn là tiêu chuẩn của vẻ đẹp hiện đại nữa, nhiều chị em bắt đầu quan tâm đến việc tập luyện và ăn uống để tăng cơ giảm mỡ, cho cơ thể săn chắc, quyến rũ.

Tăng cơ giảm mỡ là bí quyết để có vẻ đẹp săn chắc, quyến rũ hiện đại.

Tăng cơ giảm mỡ là bí quyết để có vẻ đẹp săn chắc, quyến rũ hiện đại.

Ăn gì để tăng cơ giảm mỡ?

Nếu bạn muốn đốt cháy chất béo, tăng cường cơ bắp hãy thay thế thực phẩm nhiều chất béo bằng những loại có khả năng giúp tăng cơ. Điều đó có nghĩa là bạn cần nói không với đồ ngọt, đồ chiên rán … thay vào đó là các thực phẩm ít béo như tinh bột thô, thịt nạc, trứng, cá, đặc biệt nên ăn nhiều rau xanh và trái cây để tặng cường vitamin và sức đề kháng cho cơ thể.

Ăn nhiều bữa trong ngày                                  

Ăn nhiều bữa là bí quyết để tăng cơ giảm mỡ cho các chị em.

Ăn nhiều bữa là bí quyết để tăng cơ giảm mỡ cho các chị em.

Điều tra của các chuyên gia y khoa Mỹ cho thấy: số bữa ăn trong ngày giúp bạn tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả, đồng thời sức khỏe được tăng cường. Nghiên cứu cho thấy số bữa ăn trong ngày càng ít thì càng dễ mắc phải nhiều chứng bệnh. Vì vậy, ăn uống khoa học là nên chia thành nhiều bữa trong ngày. Không chỉ giúp cho cơ bắp của bạn tăng sức mạnh, điều này còn giúp tăng cường trao đổi chất, giúp tiêu hao lượng calo và giảm mỡ thừa hiệu quả. Hãy bắt đầu điều chỉnh chế độ ăn uống của mình: chia nhỏ bữa ăn trong ngày bằng việc ăn sáng ngay sau khi thức dậy và các bữa tiếp theo cách nhau không quá 3 giờ để tăng cơ giảm mỡ hiệu quả bạn nhé.

Uống đủ nước

Để tăng cơ giảm mỡ hiệu quả, uống đủ nước là điều kiện cần và đủ. Nước là môi trường hoạt động của hầu hết các tế bào trong cơ thể, bao gồm cả vận chuyển và đốt cháy chất béo. Bên cạnh đó, uống nhiều nước sẽ làm cho bạn cảm thấy no và ăn ít hơn vào bữa sau. Vì vậy, mỗi ngày, bạn phải đảm bảo uống ít nhất 30ml nước cho mỗi cân trọng lượng cơ thể. Tuy lượng nước tổng thể được tính cả trong đồ ăn và các loại nước uống khác, nhưng bạn cần tránh các đồ uống có cồn, nước ngọt hay các đồ uống có thể gây ra hiện tượng mất nước như soda, cà phê… Nước lọc luôn là phương án giải khát tốt nhất trong chế độ tăng cơ giảm mỡ của bạn.

Tập luyện để tăng cơ giảm mỡ nhanh chóng.

Tập luyện để tăng cơ giảm mỡ nhanh chóng.

Bên cạnh việc ăn uống để tăng cơ giảm mỡ, bạn cần chăm chỉ luyện tập. Các bài tập tăng cường cơ bắp sẽ cho bạn hiệu quả như mong muốn bao gồm: hít đất để tăng cơ ngực, gập bụng cho cơ bụng 6 múi, tập tạ cho cơ tay hay bài đập đạp xe cho cơ đùi… Tuy nhiên, bạn cũng tránh tập quá sức và dành thời gian cho cơ bắp có thời gian phục hồi.

Chúc các bạn nhanh chóng sở hữu thân hình quyến rũ như mong muốn!