Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Bí kip mặc đệp cho các nàng vừa thấp vừa béo

Bí kip mặc đệp cho các nàng vừa thấp vừa béo

Chiều cao khiêm tốn cộng với thân hình tròn trịa, mập mạp khiến phần lớn các item gặp nhiều khó khăn trong việc kết hợp trang phục. Vậy đối với những nàng vừa thấp vừa béo thì nên mặc gì?

Áo cổ tim chữ V hoặc áo tay cách điệu

Bạn gái thân hình thấp lại hơi tròn trịa thì nên chọn thiết kế áo đơn giản cổ tim hoặc chữ V. Điều này sẽ giúp cổ trông cao hơn, thân trên trông gọn hơn. Bạn nên tránh những mẫu áo có họa tiết hay bèo nhún bởi sẽ khiến hình dáng bạn thêm mũm mĩm hơn mà thôi. Lưu ý: cô nàng thấp tròn nên chọn áo ngang hông hoặc áo bo gấu để tạo cảm giác nhìn mảnh mai hơn.

mac-dep

Cổ áo chữ V rất thích hợp với những cô nàng dáng thấp thân hình lại tròn trịa

Áo tay cách điệu đặc biệt rất phù hợp với cô nàng béo lùn lại có bắp tay to. Kiểu áo có phần tay mỏng, rủ tự nhiên để che đi nhược điểm này. Tránh mặc áo bó sát hoặc bèo nhún, cổ thuyền hay cổ cao sẽ khiến bạn trông nặng nề hơn đấy.

Chân váy và váy liền 

Đối với chân váy bạn nên chọn chân váy chữ A hoặc hơi xòe xếp ly, cạp cao sẽ che được phần bụng và đùi to. Những cô nàng chân cong, váy midi hoặc maxi ngang gối sẽ phù hợp nhất.

mac-dep2

Nếu không thích những chiếc váy liền bạn có thể mặc váy chữ hơi xòe xếp ly

Những cô nàng thấp tròn tưởng như không thể phù hợp với những chiếc váy liền. Nhưng điều đó không hẳn đúng, bạn hãy chọn những chiếc váy kích cỡ váy vừa vặn cơ thể, phần thân trên ít chi tiết, thân váy dáng chữ A, thắt nhẹ trên eo, dài ngang gối. Đặc biệt, riêng với váy liền, bạn có thể diện maxi dài chấm gót với đường thắt ngay sát chân ngực, bởi kiểu dáng này giúp bạn trông cao hơn và che được bắp chân to.  Và không nên chọn những loại váy bó sát hoặc thiết kế cầu kỳ, diêm dúa, vì váy quá ngắn sẽ làm lộ nhiều nhược điểm còn váy midi (dài đến khoảng bắp chân) khiến người bạn bị phân khúc.

Quần cạp cao

mac-dep3

Quần cạp cao sẽ giúp bạn “ăn gian” chiều cao hiệu quả

Những cô nàng thấp tròn sẽ rất thích hợp với chiếc quần cạp cao, ôm gọn vừa phải. Tránh mặc quần ngố hoặc dài đến mắt cá chân, chúng cũng làm người bạn phân khúc và trông thấp hơn giống như khi mặc váy midi.

Họa tiết và phụ kiện

Ngoài việc chọn trang phục là quần áo và váy các nàng cũng nên quan tâm đến họa tiết và phụ kiện kết hợp nhé. Những món đồ hoa văn nhỏ, nhẹ nhàng hay những họa tiết trang trí theo chiều dọc sẽ phù hợp với cơ thể bạn hơn. Đặc biệt, khi kết hợp với những chiếc vòng mảnh, đơn giản, hướng theo chiều dọc sẽ giúp vẻ ngoài của bạn nổi bật. Đừng quên mang giày cao gót để có dáng người thanh thoát, uyển chuyển, đồng thời “ăn gian” được chiều cao. Chúc bạn luôn xinh đẹp nhé!