Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Bí kíp lựa chọn son dưỡng môi cho bạn

Bí kíp lựa chọn son dưỡng môi cho bạn

Với đôi môi khô ráp, một thỏi son dưỡng sẽ là vị cứu tinh. Nhưng làm sao để chọn được thỏi son dưỡng phù hợp giữa thị trường son đa dạng như hiện nay. 

bi-kip-lua-chon-son-duong-moi2

  1. Các thành phần nên có trong son

Khi lựa chọn son dưỡng, hãy chú ý tới những loại son có nguồn gốc từ thiên nhiên. Cụ thể nên có những thành phần sau:

– Sáp ong, bơ ca cao và lanoline: Những thành phần này sẽ cung cấp cho đôi môi của bạn lượng độ ẩm cần thiết để môi luôn tươi tắn và không bị khô sau khi sử dụng mà càng ngày càng được cải thiện.

– Thành phần chống nắng: Một thỏi son dưỡng có chứa thành phần chống nắng sẽ bảo vệ môi của bạn khỏi tia tử ngoại của ánh sáng mặt trời. Bạn nên có 2 thỏi son dùng riêng biệt: một thỏi ban ngày và 1 thỏi ban đêm.

bi-kip-lua-chon-son-duong-moi

– Dầu dừa, dầu jojoba và dầu cây gai dầu: Tất cả các thành phần này vừa bổ sung dưỡng chất cần thiết cho môi mà còn khiến đôi môi của bạn dễ dàng hấp thu các dưỡng chất, tăng khả năng điều trị chứng khô môi.

  1. Những thành phần nên tránh trong son

Tinh dầu bạc hà, long não và phenol: Ba thành phần này sẽ mang đến cảm giác mát lạnh sảng khoái cho đôi môi ngày hè, song, chúng lại chính là tác nhân gây nên chứng khô môi. Càng dùng đôi môi của bạn sẽ càng mất nước và khô nứt. Nó sẽ gây ra một vòng luẩn quẩn mà bạn chắc chắn muốn tránh.

bi-kip-lua-chon-son-duong-moi1

Hương thơm nhân tạo: Chúng ta đều muốn đôi môi của mình có hương thơm ngọt ngào dễ chịu, nhưng rất nhiều hương thơm nhân tạo trong son dưỡng có thể hút hết độ ẩm của môi. Hãy thử một thỏi son dưỡng có chứa các loại tinh dầu tự nhiên mặc dù nó không được thơm ngọt như bạn mong muốn.

Salicylic acid: Đây là một thành phần tuyệt vời để điều trị da bị mụn, nhưng chúng lại cực kì có hại cho làn môi của bạn. Chúng sẽ khiến đôi môi của bạn bong tróc!