Home » Sống khỏe » Bị hội chứng ruột kích thích nên ăn gì

Bị hội chứng ruột kích thích nên ăn gì

“Chứng hội chứng ruột kích thích khiến tôi ăn uống không ngon miệng. Rất nhiều món khoái khẩu của tôi đều phải kiêng. Bác sĩ điều trị cho tôi nói rằng chế độ ăn uống cân bằng, khoa học là rất cần thiết đối với những người bị hội chứng ruột kích thích” – Bích Phượng (32 tuổi, Cầu Giấy) chia sẻ. Những người bị hội chứng ruột kích thích nên ăn gì?

Gạo lứt

gạo lứt

Những người bị hội chứng ruột kích thích nên ăn gạo lứt với hàm lượng vừa phải

Canh lá vông

lá vông

Các chuyên gia về tiêu hóa khẳng định rằng canh lá vông tốt cho những người bị hội chứng ruột kích thích

Khoai

khoai-lang

ngũ cốc (cơm, khoai,…) được tiêu hóa, hấp thu tại ruột non và là nhóm chất cung cấp chất dinh dưỡng chủ yếu, không phải nguyên nhân của hội chứng ruột kích thích như nhiều người vẫn lầm tưởng

Trà tâm sen

chè tâm sen

Những người bị hội chứng ruột kích thích nên uống trà tâm sen

Trà bạc hà

trabacha-9116-1401509585

Nghiên cứu cho thấy tinh dầu bạc hà rất hiệu quả trong việc giảm hội chứng ruột kích thích, khi người bệnh sử dụng nên dùng viên nang bọc ruột. Phải nói rằng, bạc hà là một loại thuốc thảo dược lâu đời, thường được dùng để điều trị những bệnh về đường ruột,… Tinh dầu triết xuất từ cây bạc hà có tác dụng rất tốt cho đường ruột của bạn.

Những món ăn dễ gây dị ứng cư tôm, lạc, sữa… nên tránh khi bị hội chứng ruột kích thích

ruot_kich_thich_5

tránh xa những nhóm thực phẩm này

Hội chứng ruột kích thích (IBS) là dạng rối loạn thường gặp có ảnh hưởng đến đại tràng. Khi đó người bệnh có những bất thường về đại tiện kèm theo những rối loạn về chức năng của ruột. Cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp với người bệnh nếu không sẽ làm tình trạng của bệnh trở nên nặng hơn.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*