Home » Sống khỏe » Bệnh vảy nến thể mủ

Bệnh vảy nến thể mủ

Vảy nến thể mủ là một thể nặng của bệnh vảy nến, tiến triển phức tạp và hay tái phát. Bệnh vảy nến thể mủ nếu không được điều trị  kịp thời sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả có thêm thông tin về bệnh vảy nến thể mủ và cách điều trị bệnh hiệu quả.

Các dạng vảy nến thể mủ

Bệnh vảy nến thể mủ được chia làm hai nhóm chính là khu trú và lan tỏa.

Vảy nến thể mủ khu trú thường xuất hiện ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, da đầu

Vảy nến thể mủ lan tỏa thì thương tổn lan rộng toàn thân, khởi phát đột ngột, thường gặp ở phụ nữ mang thai, thanh thiếu niên…

Bệnh vảy nến thể mủ

Bệnh vảy nến thể mủ là một bệnh nặng, có thể lan ra toàn thân

Biểu hiện của bệnh vảy nến thể mủ

Thông thường, bệnh vảy nến thể mủ thường xuất hiện ở những bệnh nhân bị vảy nến.

Biểu hiện ban đầu của vảy nến thể mủ là người bệnh bị sốt nhẹ kéo dài, có biểu hiện đau rát ở vùng da tổn thương. Người bệnh thấy xuất hiện những dát đỏ rực như bỏng lửa, căng nề. Mụn mủ sẽ xuất hiện trên nền dát đỏ, kích thước to nhỏ khác nhau, màu trắng sữa, mọc thành đám hoặc rải rác. Sau vài ngày mụn mủ xẹp, chuyển sang giai đoạn bong vảy kéo dài.

Khi bị vảy nến thể mủ, bệnh nhân sốt cao có thể đến 40°C, nhức đầu, rét run, thở nhanh, mạch đập nhanh.

Ngoài ra, bệnh vảy nến thể mủ còn làm cho người bệnh có biểu hiện có mủ dưới móng tay, móng chân, viêm khớp, tổn thương niêm mạc…

Bệnh vảy nến thể mủ

Bệnh vảy nến thể mủ có thể xuất hiện ở móng tay, móng chân…người bệnh

Bệnh vảy nến thể mủ thường tiến triển phức tạp và rất hay tái phát. Do đó khi có những triệu chứng của bệnh vảy nến thể mủ, người bệnh cần tìm tới các bệnh viện có chuyên khoa Da liễu để khám và điều trị kịp thời, đúng phương pháp.

ch chữa trị vảy nến thể mủ

Điều trị vảy nến thể mủ như điều trị bệnh nhân bị bỏng nặng, cho dịch truyền và cấy máu. Có thể sử dụng thuốc steroids toàn thân trong trường hợp mắc bệnh nặng có viêm khớp.

Ngoài ra, có thể sử dụng biện pháp quang trị liệu trong điều trị vảy nến thể mủ.

Dù điều trị vảy nến thể mủ với phương pháp nào cũng cần được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên môn. Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ da liễu sẽ có phác đồ điều trị phù hợp với cơ địa của mỗi người.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*