Home » Sống khỏe » Bệnh sởi và tư vấn điều trị bệnh sởi ở trẻ em

Bệnh sởi và tư vấn điều trị bệnh sởi ở trẻ em

Sởi là bệnh rất hay gặp ở trẻ nhỏ và có nguy cơ tử vong cao nếu không được chữa trị kịp thời. Vì thế, để điều trị bệnh sởi ở trẻ em hiệu quả, cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để được thăm khám và chữa trị đúng phương pháp, tránh lây lan ra cộng đồng.

Điều trị bệnh sởi ở trẻ em như thế nào?

Giống như đa phần các bệnh do virut, hiện tại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu chống virut sởi mà chủ yếu là điều trị triệu chứng, đề phòng các biến chứng và chăm sóc tốt.

Điều trị bệnh sởi ở trẻ em qua triệu chứng: Khi trẻ sốt cao trên 38, 5 độ C, cha mẹ có thể áp dụng phương pháp hạ sốt cho trẻ. Cởi bớt quần áo, dùng khăn ấm lau người cho trẻ. Có thể sử dụng thuốc hạ sốt, thuốc giảm ho theo chỉ định của bác sĩ. Lưu ý, cha mẹ không nên tự ý mua thuốc về điều trị cho trẻ tại nhà. Tùy vào những triệu chứng cụ thể của từng bé mà có loại thuốc chữa trị khác nhau. Nếu áp dụng không đúng thuốc sẽ làm bệnh của trẻ nặng và khó chữa trị hơn.

Điều trị bệnh sởi ở trẻ em

Để điều trị bệnh sởi ở trẻ em cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế để có phương pháp chữa trị phù hợp

Sởi là một bệnh rất dễ lây nếu không biết cách chăm sóc trẻ phù hợp sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của trẻ như: viêm tai giữa, viêm não…Vì vậy, bên cạnh việc điều trị bệnh sởi ở trẻ em theo chỉ định của bác sĩ, cha mẹ nên có chế độ chăm sóc trẻ phù hợp.

Cách chăm sóc trẻ khi mắc bệnh sởi

Cha mẹ nên thường xuyên rửa mặt, lau miệng cho bé, thay ga, đệm, quần áo để đảm bảo giữ vệ sinh. Lau người cho trẻ hàng ngày bằng khăn sạch, mềm.

Cần kiêng gió, kiêng bẩn, cách ly trẻ, cho trẻ ở phòng thoáng, sáng, tránh gió lùa.

điều trị bệnh sởi trẻ em

Trong khi điều trị bệnh sởi cho trẻ, cha mẹ kiêng không cho trẻ ăn hải sản

Không nên cho trẻ ăn các loại thức ăn chứa protein gây dị ứng như: hải sản, cá rô, cá chép, cua, tôm…; Kiêng các thực phẩm cay nóng như thịt dê, thịt chó, thịt gà, ớt, hạt tiêu…

Nên cho trẻ ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu hoá và uống nhiều nước hoa quả.

Khi mắc bệnh sởi, trẻ dễ bị mất nước do nôn, tiêu chảy và đi tiểu nhiều, vì vậy cần phải được bù nước bằng cách cho trẻ uống nhiều nước. Không nên uống các loại nước kích thích, có ga.

Cha mẹ nên nhỏ thuốc mũi hoặc mắt cho trẻ bằng nước muối sinh lý hàng ngày.

điều trị bệnh sởi trẻ em

Cha mẹ nên đưa trẻ đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi tiến triển tình trạng bệnh

Ngoài ra, cha mẹ nên đưa trẻ đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để nắm được tiến triển tình trạng bệnh, đồng thời có cách chăm sóc trẻ phù hợp, giúp cải thiện sức khỏe cho trẻ.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*