Home » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa bắt đầu từ những biểu hiện gì

Bệnh phụ khoa bắt đầu từ những biểu hiện gì

Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng phổ biến ở phái nữ khiến chị em luôn có cảm giác khó chịu, mất tự tin, nếu viêm nhiễm nặng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Phát hiện được những dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa để điều trị kịp thời là điều cần thiết.

Quan hệ tình dục gây đau đớn

Khó chịu, đau khi quan hệ xảy ra thường xuyên có thể do nhiều bệnh lý như lạc nội mạng tử cung, u xơ tử cung, dính vùng chậu, viêm vùng chậu… Những căn bệnh này không chỉ làm cho việc quan hệ tình dục không thoải mái mà còn làm giảm tỷ lệ mang thai.

dau hieu benh phu khoa

Khó chịu, đau khi quan hệ xảy ra thường xuyên có thể do nhiều bệnh lý.

Chảy máu âm đạo bất thường

Chảy máu xuất hiện không phải trong thời gian chu kỳ kinh nguyệt bình thường là dấu hiệu cần chú ý. Có thể bạn nữ đang mắc ung thư nội mạc tử cung. Nếu thấy xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo bất thường, nên sớm đi khám để phát hiện căn nguyên vấn đề.

Đau bụng dưới

Nếu như đau bụng dưới xảy ra liên tục, thường xuyên thì có khả năng cao bạn bị bệnh phụ khoa, chẳng hạn như viêm vùng chậu. Cần đi khám để tìm hiểu đúng bệnh và có biện pháp xử trí kịp thời.

dau hieu benh phu khoa 2

Nếu như đau bụng dưới xảy ra liên tục, thường xuyên thì có khả năng cao bạn bị viêm vùng chậu.

Mệt mỏi

Mệt mỏi là một trong những dấu hiệu bệnh phụ khoa và nhiều bệnh khác. Nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra kể cả khi đã nghỉ ngơi, bạn nên đến bác sĩ kiểm tra để tìm ra nguyên nhân.

Không hứng thú với sex

Thiếu ham muốn tình dục trong độ tuổi sinh sản có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe. Nếu bạn không cảm thấy ham muốn tình dục đó có thể là dấu hiệu của sự mất cân bằng nội tiết tố.

Lông mọc bất thường trên mặt hoặc cơ thể

Lông trên mặt hoặc trên cơ thể gọi là chứng rậm lông. Đây có thể là triệu chứng của sự mất cân bằng nội tiết tố. Hội chứng buồng trứng đa nang có thể là thủ phạm phổ biến nhất gây tình trạng này.

 

Khó tiêu, buồn nôn

Cảm giác buồn nôn, nôn nao kéo dài, thi thoảng kèm theo tình trạng khó tiêu là những triệu chứng cảnh báo các bệnh phụ khoa. Nên đi khám trước khi quá muộn.

Đi tiểu nhiều và đau rát

Nếu đi tiểu liên tục kèm đau rát thì đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu.

Khi phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường của cơ thể, cần đến cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị đúng cách để hạn chế những ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung cũng như sức khỏe sinh sản nói riêng.