Home » Sống khỏe » Bệnh nấm da – những thông tin bạn nên biết

Bệnh nấm da – những thông tin bạn nên biết

Bệnh nấm da được hình thành trong điều kiện vệ sinh không sạch sẽ, ra nhiều mồ hôi. Nấm da khiến người bệnh khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt. Vậy nguyên nhân nào gây ra bệnh, triệu chứng, cách phòng và chữa bệnh nấm da như thế nào sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây bệnh nấm da

Nguyên nhân gây bệnh nấm da là do nấm ký sinh ở các tế bào da chết. Bệnh có thể lây truyền do tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh. Bệnh này thường phát triển trong môi trường ẩm ướt, ra nhiều mồ hôi do vận động và sinh hoạt hàng ngày.

Nấm da cũng hay gặp ở trẻ em do bé hiếu động, không biết cách vệ sinh cơ thể, lây nhiễm ở trường học, nhà trẻ, qua sử dụng chung đồ chơi.

Bệnh nấm da

Bệnh nấm da hay gặp ở trẻ em do bé hiếu động, không biết cách vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Ngoài ra, những người mắc bệnh đái tháo đường, người bị viêm da dị ứng cũng rất dễ mắc bệnh nấm da.

Triệu chứng

Ngứa là biểu hiện đầu tiên của bệnh nấm da. Trên da xuất hiện những mảng đỏ kèm theo ngứa ngáy khó chịu, gãi làm lây lan mầm bệnh, làm nhiễm trùng da gây mưng mủ, lở loét.

Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới nhiễm trùng da, viêm da, chàm hóa gây phiền toái cho bệnh nhân và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cách phòng bệnh

 nấm da

Tập cho bé thói quen vệ sinh sạch sẽ sau khi chơi là cách phòng bệnh nấm da hiệu quả

Bệnh nấm da có thể gặp ở mọi bộ phận trên cơ thể, rất dễ lây nhiễm sang những người xung quanh. Để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh nấm da, bạn nên áp dụng theo những cách sau đây:

– Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, rửa tay thường xuyên để tránh lây nhiễm nấm. Giữ vệ sinh những khu vực công cộng đặc biệt là trường học, nhà trẻ và các phòng kín.

– Không mặc quần áo dày, lâu trong thời tiết nóng ẩm, tránh đổ mồ hôi nhiều

– Không dùng chung những vật dụng các nhân như quần áo, khăn mặt, khăn tắm…với người mắc bệnh.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*