Home » Sống khỏe » Bệnh gan nên đi khám ở đâu?

Bệnh gan nên đi khám ở đâu?

Bệnh gan nên khám ở đâu, khám gan ở đâu uy tín, chất lượng và tránh tình trạng “tiền mất tật mang” luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Gan là cơ quan không có “hệ thần kinh” nên các bệnh về gan thường không có biểu hiện lâm sàng rõ nét ngay từ đầu như nhiều nhóm bệnh lí khác. Do không có triệu chứng điển hình nên hầu hết mọi người chủ quan trong việc khám gan. Tâm lý ngại bệnh viện, ngại gặp bác sĩ cũng là tâm lý chung của nhiều người Việt Nam. Người Việt Nam có thói quen chỉ đến bệnh viện khi bệnh đã tiến triển nặng, ít có tính tự giác phòng ngừa bệnh. Do đó, phần lớn, người bệnh gan phát hiện bệnh khi bệnh đã tiến triển nặng.

benh-gan-nen-kham-o-dau

Bệnh gan nên khám ở đâu, khám gan ở đâu uy tín, chất lượng và tránh tình trạng “tiền mất tật mang” luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Bệnh gan do rất nhiều nguyên nhân gây nên trong đó virus viêm gan là nguyên nhân đứng hàng đầu. Viêm gan siêu vi B, C là mầm bệnh và là nguy cơ chính dẫn đến viêm gan mạn, suy gan, xơ gan và ung thư gan.  Một khi bệnh gan đã chuyển qua giai đoạn ung thư thì những phương pháp điều trị rất giới hạn và rất tốn kém. Mạng sống của bệnh nhân đang đặt trong vòng nguy hiểm.

Khám gan thường xuyên là cách tốt nhất giúp chủ động phòng ngừa bệnh, điều trị bệnh sớm, đúng cách, tránh những hậu quả đáng tiếc. Vậy, bệnh gan nên khám ở đâu?

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*