Home » Sống khỏe » Bệnh đau mỏi hai bắp chân

Bệnh đau mỏi hai bắp chân

Đau mỏi hai bắp chân là tình trạng bắp chân bị đau nhức, khó khăn trong đi lại. Người bị đau nhức bắp chân có cảm giác đau ở phần bắp thịt chứ không phải ở xương. Bài viết sau đây sẽ mang đến thông tin về bệnh đau mỏi hai bắp chân.

Nguyên nhân đau mỏi hai bắp chân

–          Thiếu canxi: canxi đóng vai trò quan trọng trong quá trình co cơ, dẫn truyền thần kinh, giải phóng các hormone và đông máu, điều hòa nhiều enzyme khác nhau nên nếu cơ thể bị thiếu vi chất này sẽ khiến tình trạng bắp chân bị đau mỏi.

benh-dau-moi-hai-bap-chan

Thiếu canxi gây đau mỏi hai bắp chân.

–          Đau mỏi hai bắp chân là bệnh liên quan đến mạch máu và liên hệ trực tiếp với tim. Bệnh mạch máu chỉ xảy ra ở tim chứng tỏ người bệnh bị đau tim, nhói tim. Nếu bị ở tay chân là bệnh đau mỏi hai bắp tay, bắp chân.

–          Khởi động không kỹ trước khi luyện tập cũng là nguyên nhân gây đau mỏi bắp chân. Hoặc luyện tập quá mức, quá sức sẽ dẫn đến tình trạng bắp chân nhức mỏi.

benh-dau-moi-hai-bap-chan2

Khởi động không kỹ trước khi luyện tập cũng là nguyên nhân gây đau mỏi bắp chân.

–          Tổn thương các thành phần của bắp chân bao gồm cơ, mạch máu khiến người bệnh có cảm gác đau mỏi. Khi các cơ không được luyện tập thường xuyên nên sau khi hoạt động mạnh, chấn thương các cơn đau nhức lại diễn ra.

Khắc phục chứng đau mỏi hai bắp chân

Khi người bệnh bị đau mỏi hai bắp chân nên dành thời gian nghỉ ngơi.Để giảm đau mỏi bắp chân, người bệnh nên thả lỏng cơ, làm ấm cơ và xoa bóp.Nên giảm các hoạt động mạnh, quá sức, không nên đứng lâu, ngồi lâu một chỗ.

Tập thể dục nhẹ nhàng, nên đi bộ và phải tập luyện đều đặn.Đi bộ với vận tốc tương đối nhanh cho đến khi bắt đầu nhức bắp chân, cho đến khi thấy cần phải nghỉ. Ngoài đi bộ còn có thể tập luyện bằng máy tập thể dục loại đạp xe hay đi bộ tại chỗ.

Theo nghiên cứu cho thấy, những người hút thuốc lá có hại cho cơ bắp. Khi hút thuốc, máu chứa ít dưỡng khí và nhiều thán khí hơn. Chất nicotine trong thuốc lá có khả năng làm co mạch máu từ đó khiến máu khó lưu thông và máu đến các cơ bắp giảm sút.Vì vậy hai bắp chân sẽ bị đau mỏi.

Người bệnh nên ăn nhiều thịt đỏ và trứng, không uống quá nhiều cà phê, trà, hoặc các thức uống chứa caffeine khác.

Nếu tình trạng đau kéo dài, người bệnh nên đến chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám và điều trị kịp thời. Bạn nên thường xuyên để ý huyết áp và nồng độ cholesterol. Bởi đây là hai tác nhân có ảnh hưởng đến mức độ đau bắp chân.

benh-dau-moi-hai-bap-chan3

Tùy tình trạng bệnh bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp.

Tùy tình trạng bệnh bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*