Home » Sống khỏe » Bệnh á sừng và cách điều trị

Bệnh á sừng và cách điều trị

Á sừng là trạng thái lớp sừng chuyển hóa dở dang, tế bào còn nhân và nguyên sinh, chưa chuyển hóa hết thành sừng. Bệnh á sừng không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng tình trạng bệnh kéo dài sẽ gây phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức cần thiết về bệnh á sừng và cách điều trị.

Nguyên nhân bị á sừng

Bệnh á sừng là một bệnh viêm da cơ địa dị ứng. Nguyên nhân chính xác của bệnh á sừng đến nay vẫn chưa được xác định cụ thể. Tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng yếu tố di truyền, thiếu chất dinh dưỡng và do tiếp xúc thường xuyên với hóa chất độc hại, nước bẩn cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh á sừng.

Bệnh á sừng và cách điều trị

Thiếu chất dinh dưỡng cũng là một nguyên nhân có thể gây bệnh á sừng

Dấu hiệu

Bệnh á sừng là một loại bệnh ngoài da khá phổ biến nên biểu hiện của bệnh cũng rất dễ nhận biết. Vùng da bàn tay, bàn chân bị á sừng thường có tình trạng khô ráp, bong tróc trong một thời gian dài, nứt nẻ và có thể nổi mụn nước gây ngứa ngáy. Bệnh á sừng có biểu hiện nặng hơn vào mùa đông, phần da người bệnh bị toác ra, rớm máu, nứt sâu sẽ gây đau đớn. Khi thấy có những biểu hiện này xuất hiện trên da, nên đi đi khám da liễu để điều trị dứt điểm.

cách trị bệnh á sừng

Tình trạng bong tróc da gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh

Điều trị

Bệnh á sừng và cách điều trị hiện nay là dùng các loại thuốc bôi bạt sừng, tạo sừng, kết hợp với các loại thuốc kháng sinh giúp hạn chế nhiễm khuẩn ở vùng da tổn thương. Tuy nhiên, người bệnh không nên tự ý mua thuốc về nhà dùng. Bởi nếu sử dụng không đúng thuốc, không đúng liều lượng thì có thể làm cho bệnh tiến triển nặng hơn, “tiền mất tật mang”, làm bệnh khó chữa, gây nguy hại cho cơ thể. Bệnh nhân nên đi khám tại các bệnh viện có chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán và có phương pháp điều trị cụ thể, đúng hướng.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*