Home » Sống khỏe » Bé bị khò khè xử lý như thế nào?

Bé bị khò khè xử lý như thế nào?

Khò khè là tiếng thở bất thường của trẻ xảy ra khi bị tắc nghẽn đường hô hấp dưới. Việc theo dõi và xử trí kịp thời là rất cần thiết. Bên cạnh việc đi khám và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ, có một số phương pháp tự nhiên giúp điều trị chứng khò khè ở trẻ.

xu tri kho khe o tre 1

Việc theo dõi và xử trí kịp thời khi trẻ ho, thở khò khè là rất cần thiết.

Gừng

Gừng làm giảm tình trạng viêm ở đường hô hấp và ngăn cản sự co lại của đường thở. Luộc một ít gừng và ngâm trong 5 phút, để nguội rồi cho trẻ uống từ từ từng ngụm để trị chứng khò khè, khó thở của trẻ.

Quả sung

Quả sung khắc phục hiệu quả cho hơi thở khò khè do thành phần dinh dưỡng chứa trong nó. Sung có thể làm giảm bớt những khó khăn khi thở, thoát đờm, và cải thiện sức khỏe đường hô hấp.

xu tri kho khe o tre 2

Quả sung khắc phục hiệu quả cho hơi thở khò khè do thành phần dinh dưỡng chứa trong nó.

Ngâm sung qua đêm trong một cốc nước, ăn trái sung vào sáng hôm sau để chứng khò khè giảm nhẹ.

Dầu khuynh diệp

Dầu khuynh diệp nguyên chất, trị bệnh hen suyễn cực hiệu quả. Nguyên nhân là vì dầu khuynh diệp có chứa chất thông mũi có thể phá vỡ các chất nhầy.

Đặt một vài giọt dầu khuynh diệp trong một chiếc khăn giấy, bên cạnh đầu của trẻ khi ngủ mỗi ngày nếu bạn muốn có được kết quả tốt nhất.

Chanh

Hàm lượng vitamin C rất lớn, chanh là loại quả có thể sử dụng trong điều trị chứng khò khè ở bé. Chanh có nhiều chất chống oxy hóa và vitamin có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn. Vắt nước chanh vào một cốc nước và cho bé nhấm nháp thường xuyên.

xu tri kho khe o tre 3

Hàm lượng vitamin C rất lớn, chanh là loại quả có thể sử dụng trong điều trị chứng khò khè ở bé.

Ăn nhiều hoa quả và rau xanh

Nên cho bé ăn nhiều trái cây như dâu tây, quả việt quất, đu đủ, cam… khi trẻ khò khè vì đây là những loại hoa quả có nhiều chất dinh dưỡng, giúp cải thiện sức khỏe, con sẽ thở dễ dàng hơn.

Tỏi

Tình trạng tắc nghẽn và các triệu chứng của bệnh hen suyễn sẽ giảm bớt khi sử dụng tỏi.  Tỏi là một phương thuốc tuyệt vời hỗ trợ chứng khò khè của bé. Đun sôi 2-3 tép tỏi trong ¼ cốc sữa, để nguội tự nhiên và uống nó mỗi ngày để trẻ thở dễ dàng hơn. Bạn nên thêm tỏi trong các món ăn lành mạnh của bé.

Những bí quyết điều trị chứng khò khè ở bé hi vọng đã mang đến cho mẹ những thông tin hữu ích cho các mẹ. Nên nhớ, trường hợp, trẻ dưới 3 tháng tuổi trè khò khè kéo dài; trẻ khò khè kèm theo những triệu chứng tím tái, rối loạn tri giác (vật vã – bứt rứt, hay li bì) cần cho trẻ đến cơ sở y tế để được kiểm tra, thăm khám, trong trường hợp cần thiết có thể làm nhiều xét nghiệm chuyên sâu (chụp X quang, siêu âm, chụp CT ngực, nội soi đường hô hấp, …) để xác định chẩn đoán và có phương pháp điều trị thích hợp.