Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Bật mí những thói quen đi vệ sinh khiến bạn rước bệnh vào người

Bật mí những thói quen đi vệ sinh khiến bạn rước bệnh vào người

Nếu có những thói quen dưới đây thì hãy từ bỏ ngay nếu không muốn rước bệnh vào người.

thoi-quen-di-ve-sinh-khien-ban-ruoc=benh-vao-nguoi1

  1. Đọc báo, nghịch điện thoại

Vừa đi vệ sinh vừa đọc báo hay nghịch điện thoại là thói quen của rất nhiều người. Nhưng điều này không hề tốt cho sức khỏe của bạn bởi cùng lúc làm nhiều việc khiến cho hệ bài tiết bị ức chế, kéo dài thời gian đại tiện.

Ngoài ra việc ngồi bồn cầu quá lâu khiến quá trình tuần hoàn máu ở khoang chậu bị cản trở, giãn nở mạch máu, dễ gây ra bệnh trĩ, thậm chí là mất cảm giác của trực tràng với việc kích thích đại tiện, lâu ngày dẫn đến tính trạng táo bón, nghiêm trọng hơn là ung thư đường ruột. Hơn nữa, ngồi lâu trên bồn cầu còn khiến não bị thiếu máu tạm thời. lúc đứng dậy dễ bị choáng váng, ngã quỵ,…

thoi-quen-di-ve-sinh-khien-ban-ruoc=benh-vao-nguoi

  1. Sử dụng nước xịt thơm khử mùi

Nhiều người thích xịt nước thơm cho không khí trong toilet dễ chịu hơn. Tuy nhiên trên thực tế, thứ dung dịch này nếu tiếp xúc lâu dài có thể dẫn đến ung thư. Vì vậy, nếu muốn khử mùi nhà vệ sinh, bạn có thể chọn những nguyên liệu tự nhiên như đặt vào lát chanh, vỏ cam, vỏ bưởi bên trên bồn chứa nước.

  1. Không đậy nắp bồn cầu khi giật nước

thoi-quen-di-ve-sinh-khien-ban-ruoc=benh-vao-nguoi2

Đây là thói quen của hầu hết mọi người và cũng là một thói quen tai hại. Bạn biết đấy, sau khi đi đại tiện, hàng tỉ vi khuẩn có thể ẩn chứa trong bồn cầu. Nếu bạn giật nước và không đậy nắp vi khuẩn có thể bắn lên rất cao vào mặt, mũi, miệng,…dưới sức mạnh của nước. Cứ như thế theo chúng ta đi khắp nơi, gây bệnh mà chúng ta không hề biết.

  1. Lập tức đứng dậy sau khi đi vệ sinh

Với những người có bệnh về tim mạch, huyết áp hay thể trạng cơ thể yếu, sau khi đi vệ sinh nếu ngay lập tức đứng dậy dễ dẫn tới tình trạng bị choáng váng, ngã quỵ. Đặc biệt là với những người già. Do đó, với những trường hợp kể tre

Bệnh nhân mắc bệnh tim mạch nếu thời gian ngồi bồn cầu quá lâu, sau khi đại tiện, đứng dậy nhanh dễ gây thiếu máu não tạm thời, làm chóng mặt, hoa mắt, ngã quỵ, đặc biệt là người lớn tuổi.