Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Bật mí 4 nguyên liệu giúp bạn gái tự tin trị dày sừng nang lông

Bật mí 4 nguyên liệu giúp bạn gái tự tin trị dày sừng nang lông

Không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại làm mất thẩm mỹ, các đám dày sừng nang lông trên da làm bạn cảm thấy tự ti khi mặc đồ.

4-nguyen-lieu-giup-ban-gai-tu-tin-tri-day-sung-nang-long

Với bơ, bạn có thể nghiền nhuyễn và trộn cùng nước lạnh, rồi thoa lên các đám dày sừng nang lông để khoảng 15 phút. Cuối cùng, bạn rửa sạch các hỗn hợp trên da với nước ấm, dùng thường xuyên theo cách này sẽ giúp bạn đánh bay các đám dày sừng nang lông đáng gét.

4-nguyen-lieu-giup-ban-gai-tu-tin-tri-day-sung-nang-long1

Tinh dầu dừa, tinh dầu hương thảo

Dầu dừa có tác dụng làm dịu da, cung cấp độ ẩm cho da, làm tăng sự đàn hồi cho da và chữa lành các nốt viêm lỗ chân lông.Còn, tinh dầu hương thảo giúp diệt khuẩn, làm sạch lỗ chân lông, kích thích tuần hoàn máu, giảm tình trạng lông mọc dưới da. Bạn cần pha chế tinh dầu hương thảo với dầu dừa theo tỷ lệ 1 – 2,5% rồi thoa lên da và massage nhẹ nhàng khoảng 20 phút để tinh dầu thẩm thấu vào da, các đám dày sừng nang lông biến mất.

Lá rau ngót

Rau ngót là loại rau lành tính.Được sử dụng để điều trị viêm nang lông, rau ngót phát huy tối đa tác dụng trị bệnh của mình. Chỉ với 1 nắm rau ngót, bạn rửa sạch và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, bỏ bã để uống giúp bệnh viêm nang lông được điều trị từ bên trong hoặc xay nhuyễn rau ngót rồi đắp lên vùng da bị bệnh để điều trị viêm nang lông từ bên ngoài.

4-nguyen-lieu-giup-ban-gai-tu-tin-tri-day-sung-nang-long2

Cây sả

Khi trị viêm nang lông bằng lá sả, bạn chỉ cần dùng 3 củ sả đem rửa sạch rồi cho vào nồi cùng 2 lít nước đun sôi. Nếu như toàn bộ cơ thể bị viêm nang lông, bạn có thể pha nước sả với độ ấm vừa phải để tắm. Nếu như vùng chân của bạn bị viêm nang lông, bạn có thể để nước có độ ấm vừa phải rồi ngâm để trị bệnh.Còn với trường hợp vùng mặt của bạn bị viêm nang lông, bạn có thể dùng rửa mặt hàng ngày.Với loại nước sả này, bạn nên dùng 3 lần/tuần để có hiệu quả như mong muốn và sớm khỏi bệnh.