Home » Sống khỏe » Bạn có thể khiến bé yêu nín khóc chỉ trong 1 phút

Bạn có thể khiến bé yêu nín khóc chỉ trong 1 phút

Bé yêu của bạn bỗng dưng khóc suốt trong vài giờ, không ai có thể dỗ bé nín khóc. Sau đây là những chia sẻ về cách có thể khiến bé yêu nín khóc trong vòng 1 phút, các mẹ không nên bỏ qua nhé.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Địu bé trên lưng và nói “xuỵt”

Một cách tuyệt vời để dỗ bé là địu bé trên lưng và nói khẽ một tiếng “xuỵt”. Các chuyên gia cho rằng khi địu bé trên lưng với khoảng cách cao hơn nền nhà cùng với tiếng “xuỵt” bên tai sẽ khiến bé tập trung quan sát xung quanh hơn, và có thể nín khóc.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Nghiên cứu khoa học của các chuyên gia người Anh kết luận: đối với trẻ sơ sinh, phản ứng bình tĩnh được kích hoạt trong bộ não của trẻ bằng hành động đưa qua đưa lại, lúc đó nhịp tim bé chậm hơn và cơ bắp được thư giãn.

Đồng thời kết hợp với tiếng “xuỵt” của bố mẹ nhiều lần sẽ khiến trẻ tập trung hơn.

  1. Cho bé nghe nhạc

Âm nhạc chính là liều thuốc cho tâm trạng của mỗi chúng ta. Đối với trẻ, điều này cũng không ngoại lệ.

Các chuyên gia cho rằng âm nhạc có thể khiến cho hệ thần kinh, trái tim, hệ hô hấp của trẻ được thư giãn, có thể xoa dịu cơn cáu gét, khóc giận của trẻ.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Do đó, những lời hát ru ngọt ngào của người mẹ hay những bài nhạc yêu thích của trẻ chính là phương pháp tuyệt vời khiến trẻ nín khóc, thay đổi tâm trạng. Các bố mẹ nên nhớ kĩ điều này nhé.

  1. Cho bé nghe lại tiếng khóc của mình

Khi bé khóc bố mẹ nên dùng điện thoại ghi âm lại, đến lúc trẻ khó chịu, và bắt đầu khóc hãy cho trẻ nghe âm thanh này. Đây là một cách hay để cho bé tập trung lắng nghe và nín khóc ngay lập tức.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Tắt đèn

Các chuyên gia khuyên rằng, khi trẻ khóc quá lâu, không thể dỗ nín, nên tắt hết đèn, bế bé lên khoảng chừng 2 phút và bật điện trở lại, trẻ sẽ dừng khóc ngay lập tức. Lí giải cho việc làm này các chuyên gia cho rằng với tất cả những tiếng ồn hay ánh sáng hằng ngày trẻ có thể sẽ bị kích thích. Vì vậy bạn ngăn chặn lại sẽ giúp trẻ bình tĩnh hơn.

  1. Thay đổi địa điểm
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Khi bé yêu của bạn khóc không ai có thể dỗ được, bạn có thể đưa bé đến một vị trí khác, khiến trẻ tập trung chú ý quan sát mọi vật xung quanh hơn và nín khóc. Hay nếu như mẹ không thể dỗ bé được có thể trao bé cho bố hay ông bà,…để bế bé, dỗ dành, có thể bé sẽ nín khóc.