Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Bạn có biết: Vóc dáng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Bạn có biết: Vóc dáng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Điều này không chỉ là sự khác nhau về ngoại hình mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy nhé.

  1. Thân hình quả táo

voc-dang-co-anh-huong-gi-den-suc-khoe 1

Nếu có thân hình quả táo có nghĩa là bạn bị thừa mờ bụng, khi tăng cân, vòng bụng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. Người có thân hình quả táo thường có nguy cơ cao mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch, ung thư, trầm cảm và các vấn đề về sinh sản.

  1. Thân hình quả lê

voc-dang-co-anh-huong-gi-den-suc-khoe

Chị em có vóc dáng quả lê khá phổ biến. Đây là vóc dáng có phần hông và đùi lớn hơn trọng lượng cơ thể. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ có vóc dáng quả lê thường có nguy cơ huyết khối nguy hiểm và có nhiều khả năng bị suy giảm trí nhớ, viêm khớp khi về già. Tuy nhiên dáng người này dễ mắc các bệnh tim, tiểu đường, đột quỵ thấp hơn so với người khác.

  1. Thân hình đồng hồ cát

Số chị em có thân hình như thế này chỉ chiếm 8%. Đối với những chị em thuộc nhóm này, nguy cơ tăng cân thường kéo theo xu hướng tích trữ chất béo trên ngực, cánh tay, hông và mông chứ không phải ở bụng.

voc-dang-co-anh-huong-gi-den-suc-khoe 2

Phụ nữ có thân hình đồng hồ cát là người may mắn vì ít có xu hướng tăng cân , tăng vòng bụng. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ có thân hình như đồng hồ cát thường có khả năng sinh sản tốt hơn chị em khác.