Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Bạn có biết: Vì sao kế hoạch giảm cân của bạn luôn thất bại ?

Bạn có biết: Vì sao kế hoạch giảm cân của bạn luôn thất bại ?

Bạn rất chăm chỉ trong việc tìm hiểu thông tin, rồi đêm ngày đầu tư “vẽ” lên những kế hoạch giảm cân “có vẻ bài bản”. Vậy vì sao kế hoạch giảm cân của bạn luôn thất bại?

Giảm cân thực sự trở thành nỗi ám ảnh và mơ ước của những người có thân hình mũm mĩm. Bởi vậy, bạn áp dụng đủ loại phương pháp giảm cân, nhưng dường như đều vô ích, bởi vì ngay sau đó bạn không thể chịu nổi cơn thèm ăn trong quá trình giảm cân.

vi-sao-ke-hoach-giam-can-cua-ban-luon-that-bai

Thèm ăn, ăn bù, không kiểm soát ăn uống là lí do chính khiến kế hoạch giảm cân của bạn thất bại

Về cơ bản, chất béo là nguyên nhân gốc rễ khiến bạn thừa cân. Và để giảm cân thì giảm ăn các thức ăn nhiều calo, chất béo. Khi bạn giảm cân nhanh bằng cách nhịn đói, hoặc tập luyện quá sức, khiến cơ thể cảm thấy đói cồn cào, và não bộ phát tín hiệu yêu cầu bạn nạp thức ăn. Chính vì vậy, khi nhìn thấy đồ ăn cơn thèm của bạn không kìm chế nổi, khiến bạn ăn nhiều hơn.

Mặt khác, do thói quen nạp khối lượng lớn đồ ăn, khiến dạ dày đã quen với khẩu phần ăn đó. Tuy nhiên, thay vì giảm ăn dần dần, bạn nhịn ăn đột ngột, khiến dạ dày không thích nghi nổi, và có tín hiệu đói. Và đương nhiên, khi nhìn, ngửi, thấy đồ ăn dạ dày bạn kêu gào, dịch vị tiết ra khiến bạn nhắm mắt làm ngơ ăn tới tấp và quên ngay kế hoạch giảm cân đầy gian khổ.

vi-sao-ke-hoach-giam-can-cua-ban-luon-that-bai 2

Việc giảm ăn rất khó khăn khi bạn phải chống lại cảm giác thèm ăn và duy trì điều đó trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, nhiều bạn sử dụng những loại thuốc giảm cân có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương và hocmon trong cơ thể, khiến cơ thể có phản ứng phụ như rối loạn nhịp tim, huyết áp, thậm chí liệt thần kinh và tâm thần. Khi dùng thuốc, do bị ức chế thần kinh nên giảm cảm giác thèm ăn của bạn giúp giảm khẩu phần ăn, nhưng gây những rối loạn chuyển hóa hócmon trong cơ thể, khiến da nổi mụn, mệt mỏi, tụt huyết áp… Ngay sau khi ngừng sử dụng, cơ thể cần năng lượng để bù lại cho những ngày trước đó, khiến bạn thèm ăn trở lại và tăng cân vùn vụt một cách mất kiểm soát.

vi-sao-ke-hoach-giam-can-cua-ban-luon-that-bai 1

Bạn là dân văn phòng, thường xuyên không tách rời được những món đồ ăn vặt

Ngoài ra còn do chế độ luyện tập của bạn quá sức, khiến cơ thể tiêu hao quá nhiều năng lượng và đi kèm nó là cảm giác thèm ăn mạnh mẽ. Bởi vậy, mỗi ngày bạn chỉ nên tập tối đa 1-1,5 giờ, với bài tập vừa sức mới có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Để khắc phục tình trạng trên, bạn nên xin tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng để xây dựng chế độ ăn uống, tập luyện khoa học, để tránh các nguy cơ về sức khoẻ. Đồng thời tránh nhịn ăn để giảm cân vì rất nguy hại cho sức khoẻ, mà nên tích cực ăn nhiều rau xanh, hoa quả ít ngọt, chất lành mạnh và uống đủ nước.