Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Bạn có biết những kiểu tóc vừa sành điệu vừa thon gọn mặt?

Bạn có biết những kiểu tóc vừa sành điệu vừa thon gọn mặt?

Đừng lo lắng, bạn có thể giúp khuôn mặt nhỏ nhắn hơn nhờ những kiểu tóc vừa sành điệu vừa thon gọn mặt.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, những kiểu tóc sau sẽ giúp các bạn nữ có khuôn mặt bánh bao nhìn thon gọn, xinh xắn hơn.

1. Tóc lob

Tóc lob hay bob p-hù hợp với cô nàng năng động, yêu thích phong cách cá tính nhưng vẫn có chút nữ tính, mềm mại và hiện đang là xu hướng đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

nhung-kieu-toc-vua-sanh-dieu-vua-thon-gon-mat .

Tóc lob phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt, giúp mặt tròn che bớt góc gằm và tạo cảm giác mặt dài hơn

Nếu chất tóc đã dày sẵn thì bạn chỉ cần giữ chiều dài vừa chạm vai hay ngắn hơn một tí, để thẳng tự nhiên là được. Tuy nhiên, để nó trông bồng bềnh thì tốt hơn bạn nên sử dụng lô cuốn để tạo độ cúp phần đuôi tóc.

Ngoài ra, nếu tóc bạn tương đối ít và mỏng thì có thể uốn xoăn sóng nước và nhuộm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ombre hay highlight thì lời khuyên cho bạn chính là đừng nên lựa chọn những màu quá sáng, thay vào đó, bạn nên ưu tiên các tông màu trầm như rêu, xanh dương, khói đất… vì nếu màu tóc quá nổi bật thì các khuyết điểm trên mặt sẽ bị lộ rõ.

2. Tóc bob

Bất ngờ vì kiểu tóc bob giúp cho cô nàng mặt tròn thêm phần dễ thương và thon gọn hơn

Bất ngờ vì kiểu tóc bob giúp cho cô nàng mặt tròn thêm phần dễ thương và thon gọn hơn

Nhiều người quan niệm các mặt tròn trịa không hợp với kiểu tóc bob ngắn, bởi tóc ngắn sẽ khiến cho nhược điểm thiếu góc cạnh bị lộ rõ. Tuy nhiên, đó là tư duy đã quá xưa cũ, tóc bob cúp đuôi ôm sát sẽ giúp bạn ăn gian được độ rộng vốn có của khuôn mặt.

Để tăng hiệu ứng mặt thon gọn, bạn nên kết hợp với kiểu mái xéo, nhìn khuôn mặt trông nhỏ nhắn hơn đáng kể.

3. Tóc dài

Dĩ nhiên là chủ nghĩa “tóc dài” lúc nào cũng hấp dẫn phần lớn phái nữ, tuy nhiên đối với những nàng mặt tròn thì phải lưu ý rằng không phải kiểu nào cũng áp dụng được tuốt tuồn tuột nhé. Để khuôn mặt trông thật thon gọn và hài hòa, các bạn nữ nên lựa chọn một mái tóc thẳng tự nhiên, suôn dài.

nhung-kieu-toc-vua-sanh-dieu-vua-thon-gon-mat 4

Kiểu tóc dài, tông màu không quá sáng vừa giúp bạn che bớt phần mỡ thừa, vừa nhìn dịu dàng, duyên dáng

Bạn lưu ý đừng bao giờ ép thẳng tóc, vì khi đó tóc sẽ bị xẹp xuống còn mặt sẽ trông như bị sưng lên. Thay vào đó, bạn nên sử dụng máy uốn nhiệt, tạo một số gợn xoăn nhẹ để khiến nó bồng bềnh hơn.

Dù để kiểu tóc nào, các cô nàng mặt tròn nên nhớ tránh xa các kiểu mái ngố, ngắn nó sẽ khiến khuôn mặt tròn trịa hơn. Thay vào đó, bạn có thể tỉa layer phần tóc phía trước và chải xéo ngôi, kết hợp với được cả 3 kiểu tóc trên, giúp khuôn mặt thon gọn hơn đáng kể