Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Bạn có biết công thức nhuộm tóc nâu tự nhiên bằng cà phê

Bạn có biết công thức nhuộm tóc nâu tự nhiên bằng cà phê

Những loại hóa chất này cũng có thể gây ra những kích ứng, tác dụng phụ với da đầu. Sau đây, xin giới thiệu với bạn công thức nhuộm tóc nâu tự nhiên bằng cà phê đơn giản, chi phí thấp và an toàn.

Vì sao cà phê có thể nhuộm tóc?

cong-thuc-nhuom-toc-nau-tu-nhien-bang-ca-phe

Từ lâu, hạt cà phê được được xem như là nguyên liệu nhuộm tóc, nhuộm da phổ biến vì nó rẻ và không gây tổn hại.

 Cà phê giàu các chất chống oxy hóa, khi chế biến, nhiệt càng cao sẽ có tác dụng thúc đẩy hạt cà phê tiết ra nhiều màu và chất chống oxy hóa. Nên cà phê có công dụng nhuộm màu tóc, và cũng là nguyên liệu giúp nuôi dưỡng tóc bóng mượt, khỏe mạnh và chống gãy ngọn.

Sau đây là hướng dẫn giúp bạn có mái tóc mượt mà, nâu đậm tự nhiên bằng cà phê

Cách nhuộm tóc bằng cà phê

cong-thuc-nhuom-toc-nau-tu-nhien-bang-ca-phe 2

Nhuộm tóc bằng ca phê đơn giản, dễ thực hiện, vừa có tác dụng dưỡng tóc bóng mượt khỏe mạnh

Chuẩn bị: Bạn cần chuẩn bị 3-4 muỗng cà phê hạt đã xay (nên chọn những loại hạt rang kỹ, có màu đậm đều), 1 bát nhỏ dầu xả tóc, 1/4 tách cà phê phin, 1 chiếc mũ tắm hoặc khăn tắm.

Cách tiến hành

Đầu tiên, bạn pha cà phê xay với 400-500 ml nước sôi. Sau đó, cho tất cả vào chiếc bát, trộn đều cùng dầu xả và tách cà phê phin.  Đảo đều hỗn hợp, rồi chờ cho hỗn hợp này nguội.

Trong lúc đó, với những tóc từng nhuộm màu bạn có thể vắt 1/2 quả chanh, lấy nước cốt rồi bôi đều lên tóc để nó ăn màu cà phê hơn.

Sau đó, lấy hỗn hợp cà phê thoa đều lên tóc, bạn bắt đầu chải đều hỗn hợp từ phần chân tóc đến ngọn tóc.

Tiếp đó, bạn tiến hành mát xa da đầu và tóc trong vòng 5-7  phút rồi chụp mũ tắm hoặc khăn tắm và chờ trong vòng 1 tiếng.

cong-thuc-nhuom-toc-nau-tu-nhien-bang-ca-phe 1

Sau khi nhuộm bằng cà phê tóc bạn sẽ có màu nâu óng ả gần giống màu cánh gián của cà phê vô cùng đẹp và óng ả.

Cuối cùng gội sạch đầu bằng nước lạnh và sấy tóc ở nhiệt độ thấp. Kết quả sau đó chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy, tóc bạn sẽ có màu nâu óng ả gần giống màu cánh gián của cà phê vô cùng đẹp và óng ả.

Một vài lưu ý khi nhuộm tóc bằng cà phê

Khi nhuộm tóc bằng cà phê bạn nên lưu ý một số điểm sau: Chỉ nên dùng cà phê nguyên chất. Nếu tóc dài và dày thì nhớ tăng lượng cà phê. Phương pháp này chỉ phù hợp với màu tóc trầm, không thích hợp dùng cho những người có màu tóc sáng như: vàng, đỏ… Bạn nên nhớ rằng, màu cà phê là màu tự nhiên, nên chỉ lưu lại trên tóc 4-5 ngày nên đây không phải giải pháp cho mục đích nhuộm tóc lâu dài.