Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Bạn có biết bột ngô giúp bạn xóa đi nỗi lo về mụn

Bạn có biết bột ngô giúp bạn xóa đi nỗi lo về mụn

Một vấn đề mà phái đẹp hay mắc phải đó là những đám mụn mọc vô cớ trên làn da trắng mịn màng. 

bot-ngo-giup-ban-xoa-di-noi-lo-ve-mun

Bột ngô, lòng trắng trứng gà

Nguyên liệu: bột ngô, 1 quả trứng gà

Cách làm

Bạn có thể chế hỗn hợp mặt nạ này bằng cách đập trứng tách lấy lòng trắng rồi trộn cùng bột ngô thành hỗn hợp mịn thoa lên vùng da bị mụn để khoảng 20 phút thì rửa sạch cùng nước ấm. Muốn nhanh trị hết mụn bạn cần thực hiện thường xuyên 3 lần/tuần trong một thời gian dài để mang đến hiệu quả như ý.

bot-ngo-giup-ban-xoa-di-noi-lo-ve-mun1

Bột ngô, dấm

Nguyên liệu: bột ngô, dấm

Cách làm

Công thức trị mụn này cũng giúp bạn trị mụn hiệu quả hơn. Bạn có thể dùng bột ngô và dấm theo tỷ lệ 3:1, tiếp đến trộn đều thành hỗn hợp để trị mụn đầu đen thoa lên vùng da bị mụn trong khoảng 15 phút vừa thoa vừa massage thư giãn làn da để bạn có cảm giác thoải mái hơn và vừa đạt được hiệu quả trị mụn.

Bột ngô, chanh

Nguyên liệu: 1 thìa cà phê bột ngô, 1 thìa cà phê bột gạo, chanh tươi

Cách làm

Bạn trộn đều các nguyên liệu như 1 thìa cà phê bột gạo, 1 thìa cà phê bột ngô, chanh tươi bổ đôi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt để tạo thành hỗn hợp mịn. Với hỗn hợp này, bạn có thể thêm một chút nước lọc nếu cần thiết, rồi đắp lên mặt và massage nhẹ nhàng khoảng 30 phút, rửa mặt với nước ấm.

bot-ngo-giup-ban-xoa-di-noi-lo-ve-mun2

Bột ngô, nước ép táo

Nguyên liệu:2 thìa cà phê bột ngô, 2 thìa cà phê nước ép táo

Cách làm

Khi chuẩn bị đủ 2 nguyên liệu trên, bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu với nhau thành hỗn hợp mịn, thoa lên vùng da bị mụn và massage nhẹ để tạo cảm giác dễ chịu cho làn da mụn khoảng 15 phút thì rửa sạch với nước.