Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Dáng đẹp » Bài tập làm nhỏ bắp chân cho mỗi trường hợp

Bài tập làm nhỏ bắp chân cho mỗi trường hợp

Mỗi người sẽ có cấu tạo vùng bắp chân khác nhau. Vì vậy, để làm nhỏ bắp chân bạn nên dựa vào đặc điểm này để lựa chọn bài tập phù hợp. 

Bắp chân to do cơ chân và do mỡ thừa

Cơ chân và mỡ thừa đồng thời là nguyên nhân khiến cho bắp chân to. Xác định được điều này, bạn nên tập với bài tập co người.

Đây là động tác không khó nhưng đòi hỏi bạn phải tập đúng kỹ thuậtĐây là động tác không khó nhưng đòi hỏi bạn phải tập đúng kỹ thuật

Trước hết, bạn ngồi xuống, giữ thẳng thân và khép chân lại với nhau. Sau đó, duỗi thẳng tay song song với chân và từ từ gập người xuống sao cho các ngón tay chạm vào các đầu ngón chân. Đảm bảo rằng lúc này chân vẫn duỗi thẳng. Khi thấy đôi chân có cảm giác căng cứng và tỏa ra nhiệt lượng điều này chứng minh bạn đã tập đúng kỹ thuật. Với động tác cần duy trì thực hiện đều đặn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bắp chân to do cơ chân “quá khổ”

Không bị tích mỡ thừa, nguyên nhân khiến bắp chân to là do cơ chân “quá khổ”. Việc giảm cơ tạo cho đôi chân thon gọn, bớt thô cũng có thể được khắc phục nhanh chóng bằng bài tập đơn giản sau:

Để biết rõ mình có tập đúng hay không bạn neCần phân biệt rõ cách đi bộ bằng bàn chân và mũi chân khác nhau như thế nào

Bạn đứng tại 1 vị trí và cố gắng bước đi, chú ý không đi bằng mũi chân mà đi bằng cả bàn chân. Việc đổ dồn trọng lượng của cơ thể xuống các ngón chân sẽ khiến bắp chân phát triển và ngày càng to hơn. Do đó, đi bộ bằng cả bàn chân hay tập múa ballet… đều là những động giác giúp giảm bắp chân hiệu quả. Ngoài ra, để nâng cao thể lực cũng như tăng cường sức khỏe mà không làm to chân bạn cũng có thể tập với các bài tập tự do như: Đạp xe, bơi lội, chơi cầu lông…

Bắp chân to do tích mỡ

Mỡ là nguyên nhân chính làm bắp chân to. Vì vậy, với trường hợp này cách làm nhỏ bắp chân lại chủ yếu xoay quanh việc đốt hết lượng mỡ thừa tích tụ, từ đó giúp kích thước bắp chân giảm xuống. Với chị em nên tập với các bài tập đơn giản như nhảy dây, leo cầu thang, tập với ghế… còn với nam giới tập nâng tạ, chống đẩy, hít thở sâu sẽ phù hợp hơn.

Mỗi ngày dành ra 30 phút đến 1 tiếng để tập với bài tập nhảy dâyMỗi ngày dành ra 30 phút đến 1 tiếng để tập với bài tập nhảy dây

Ví dụ: bài tập nhảy dây sẽ giúp tạo nên áp lực cho các ngón chân, từ đó tác động làm săn chắc cho bắp chân của bạn, đồng thời lượng mỡ xung quanh đây cũng được tiêu hao hết. Theo đó, nạn hãy nâng từ từ thời gian nhảy giây cho mỗi hiệp. Bắt đầu từ 30 giây nhảy, sau đó có thể tăng lên một phút hoặc hơn thế.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*