Home » Sống khỏe » 9 loại thực phẩm làm sạch dạ dày hiệu quả

9 loại thực phẩm làm sạch dạ dày hiệu quả

Hệ tiêu hóa hoạt động tốt sẽ có chức năng cải thiện, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Cà chua

Cà chua là một loại thực phẩm có tác dụng hiệu quả cho sức khỏe, chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Đặc biệt là thành phần lycopene một chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa các gốc tự do gây hại, đồng thời đây cũng là một loại thực phẩm có hiệu quả vô cùng làm sạch dạ dày. Do đó, trong thực đơn hằng ngày nên bổ sung thường xuyên cà chua để mang lại những điều tuyệt vời nhất cho sức khỏe nhé.

  1. Cà rốt
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Cà rốt là một loại thực phẩm có tác dụng tốt làm sạch dạ dày hiệu quả. Ăn cà rốt thường xuyên mỗi ngày cũng là một cách để kéo dài tuổi thọ, ngoài ra trong cà rốt còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin A, chất khoáng,…

  1. Trà xanh

Trà xanh là một loại thức uống được sử dụng thường xuyên không bởi chỉ hương liệu thơm ngon mà còn chứa nhiều tác dụng đặc biệt, chống lại một số bệnh nguy hại cho sức khỏe. Nhờ các hoạt chất chống oxy hóa, ngăn ngừa các gốc tự do gây hại, chống bệnh tim mạch, béo phì,…

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Gừng

Gừng là một loại nguyên liệu có tác dụng hiệu quả cho hệ tiêu hóa. Hợp chất  carminative có tác dụng chống lại tình trạng đầy hơi,… Do đó, nên bổ sung gừng làm các nguyên liệu cho các món ăn hằng ngày để mang lại những điều tuyệt vời nhất cho sức khỏe nhé.

  1. Sữa chua

Trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn có tác dụng chống lại một số vi khuẩn gây hại cho hệ tiêu hóa.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Quả bơ

Bơ là một loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe như vitamin A, C, B1,…có tác dụng làm sạch dạ dày, ngăn chặn các triệu chứng viêm dạ dày, viêm ruột,…

  1. Khoai lang

Khoai lang cũng là một loại thực phẩm rất tốt cho đường ruột, ngoài ra còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Quả mọng

Các trái cây họ quả mọng như mâm xôi, việt quất, dâu tây,…chứa nhiều chất chống oxy hóa, ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do gây hại cho sức khỏe.

  1. Nước dừa

Nước dừa là một loại nước uống có tác dụng giải nhiệt hiệu quả, ngoài ra, đây còn là một loại có hiệu quả tốt cho hoạt động của ruột và dạ dày.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trên đây là tất cả những loại thực phẩm tốt cho dạ dày, các bạn nên tham khảo nhé.